ปลูกหม่อนสำหรับเลี้ยงไหม

อาจารย์ครับคาดว่าหลังเก็บเกี่ยวปีนี้ผมจะขอจัดสรรพื้นที่นากับแม่เพราะตั้งใจจะเอาไปปลูกหม่อนเพื่อเลี้ยงไหม เพราะครอบครัวเราไม่มีสวนสำหรับปลูกสวนหม่อน ดังนั้นคิดว่าอาจารย์น่าจะให้คำปรึกษาได้ดี  ข้อมูลที่ให้อาจารย์เบื้องต้นคือ

  • พื้นที่ปลูกน่าจะราว  2 ไร่(อยากเลี้ยงได้ตลอดทั้งปีนะครับ ไม่แน่ใจจะพอหรือเปล่า)
  • ผมมีสระน้ำที่ขุดเอาไว้เก็บน้ำแล้วอยู่ติดที่นาแปลงที่จะปลูกสวนหม่อน
  • ปัจจุบันพื้นที่นาดังกล่าว เอาไว้ใช้ทำนาบางปีก็ปล่อยทิ้งร้างครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ผมเพิ่งเข้าตรงนี้เป็นวันนี้เองครับ

ขอโทษที่ไม่ได้ตอบทันเวลา

แต่ยังไงก็หวังจะได้แนวร่วมครับ