มีข้อสงสัยในการใช้บล็อก

พยายามเข้ามาใช้บล็อก แบบเดา ๆ แต่ก็ยังไม่เข้าใจ ดังนี้ 1.ตอนเราเขียนบันทึกเราก็ enter ขึ้นบรรทัดใหม่ แล้วยัง enter เว้นอีก 1 บรรทัดด้วย แต่ทำไมเลาปรากฏเป็นของจริงในหน้าเว็บ ตัวหนังสือจึงติดกันไปหมด ไม่เว้นบรรทัด เราต้องทำยังไงคะ 2.จะใส่รูปประกอบในบันทึก ลองทำดูโดยอิงวิธีการเดิม แต่ก็ยังไม่ได้ งง ๆ ทำไมไม่มี insert เหมือนของเดิม ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ 3.จะนำบล็อกของโรงเรียนในสังกัด สพท.ของเราเข้ามาไว้ในแพลนเน็ตของเรา ทำยังไง เข้าไปอ่านในคำอธิบาย บอกว่า "ผู้สร้างแพลนเน็ตสามารถนำบล็อกเข้าแพลนเน็ตได้ด้วยการไปที่บล็อกนั้น กดลิงค์ด้านล่างที่เขียนว่า นำบล็อกเข้าแพลนเน็ต" แต่ก็หาคำว่า "นำบล็อกเข้าแพลนเน็ต" ไม่เจอ 4.เวลาคลิ๊กเปลี่ยนหน้าเว็บ เช่นอยากอ่านบันทึกอื่น ๆ บ้าง หรือจะทำอะไรก็ตามในแต่ละครั้ง จะขึ้นหน้าต่างบอกว่า เกิดความผิดพลาดที่บรรทัดโน้น บรรทัดนี้อยู่เสมอ พี่ก็คลิ๊ก No ตลอด รำคาญเหมือนกัน ทำไมเป็นอย่างนั้น ของเดิมไม่เห็นเป็น ข้อสงสัยเหล่านี้ขอความกรุณา อาจารย์ช่วยให้ความกระจ่างหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

Mr. Olarn Kamchin
เขียนเมื่อ

ตอบข้อ 3.ก่อนครับ จะนำบล็อกของโรงเรียนในสังกัด สพท.ของเราเข้ามาไว้ในแพลนเน็ตของเรา ทำยังไง

วิธีการนำบล็อกเข้ามาไว้ในแพลนเน็ตครับ

ตัวอย่างนะครับ

  • เริ่มต้นต้อง เข้าใช้ระบบ ให้ขึ้นเมนูข้างบนก่อนนะครับแล้วเลือก ค้นหา

  • แล้วเลือก ค้นหา เพื่อหา Blog ที่ต้องการ เมื่อพบ ผลลัพธ์ แล้วเข้าไปที่  Blog ที่เลือก

  • สมมุติผมเลือกบางลี่จะเห็นอยู่ด้านล่างนะครับ

  • *แต่ว่าเหมือนเดิมครับ บล็อกนำเข้าแพลนเน็ตได้ แต่ แพลนเน็ตนำเข้าแพลนเน็ตไม่ได้
  • ลองดูนะครับว่าได้หรือไม่ได้

ความเห็น (2)
เหมือนกันเลยครับ ของผมก็ทำไม่ได้เหมือนกัน แต่ลองดูของคนอื่นที่ลงก็สามารถทำได้ มี hilight ตัวหนา ตัวสี ใส่ภาพประกอบ หรือว่าเป็นที่เครื่องเราเองครับ ขอบคุณมากครับ สำหรับคำตอบจากทุก ๆ ท่าน
ผมก็เช่นกันครับ แถมยังไม่รู้วิธีเอารูปใส่ด้วย
ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น