ขอสัญชาติไทย

สวัสดีค่ะคือหนูเกิดที่ไทยค่ะเเต่พ่อเเม่เป็นเมียนมาร์ บัตรประจำตัวขึ้นต้นด้วยเลข0ค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ชั้นม.5ค่ะ เอกสารมีใบเกิดเเล้วก็อยู่ในทะเบียนบ้านคนไทยด้วยค่ะ หนูจะเข้ามหาลัยเเต่บางมหาลัยรับเเต่สัญชาติไทยอ่ะค่ะ หนูเลยโทรไปถามกรมปกครองว่าหนูมีสิทธิ์ได้สัญชาติไทยไหมคะ ทางนั้นบอกว่าหนูจะได้ตอนเรียนจบค่ะหรือไม่ก็ต้องสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศค่ะ หนูเลยจะลองสอบสอวน.คือ การสอบคัดเลือกโอลิมปิกนั่นเองค่ะเเต่ในคุณสมบัติก็ระบุไว้อีกว่าต้องมีสัญชาติไทย หนูควรทำยังไงดีคะ หนูขอรบกวนผู้รู้หน่อยนะคะขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (1)

ตามที่กรมการปกครองตอบนั้นก็ถูกแล้วค่ะ อีกข้อหนึ่งคือได้สัญชาติไทยตอนจบ ป.ตรี

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ
ตามที่กรมการปกครองตอบนั้นก็ถูกแล้วค่ะ อีกข้อหนึ่งคือได้สัญชาติไทยตอนจบ ป.ตรี