บัตรหัวเลข0

วิชัย

บัตรหัวเลข0ออกรถเงินสดได้ไหมครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

ผู้ครองบัตรหัว 0  หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นผู้ไม่มีสถานะทางทะเบียน มีสิทธิทำอะไรได้หลายอย่างตามกฎหมาย และตามหลักสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน เช่น การศึกษา การรักษาพยาบาล  การประกอบอาชีพ การซื้อ หรือการเช่าซื้อ  แต่มีข้อจำกัดอยู่ว่า ซื้อได้แต่เป็นเจ้าของหรือถือครองกรรมสิทธิไม่ได้กรณีเป็นอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน ที่ดิน
แต่กรณีนี้ เป็นการซื้อรถ ซึ่งไม่ใช่อสังหาริมทรัพย์ น่าจะซื้อได้นะค่ะ