จบไม่พร้อมรุ่น

Sawitree

ขอย้อนไปตอนประถมเลยนะคะหนูเป็นคนหนึ่งที่เข้าเรียนไม่ตามเกณฑ์คือมาเข้าเรียนช้า 1 ปีค่ะตั้งแต่ประถมเลยแล้วพอจบป 6 มาขึ้นมัธยมก็มีปัญหาเรื่องการเรียนอีกเลยทำให้ต้องเรียนใหม่อีกรอบเป็น 2 ปีค่ะทำให้หนูซ้ำชั้นเรียนม 2 กับรุ่นน้องอีกพอขึ้นม 3 ก็ดันมีปัญหาติด 0 ติดร.ทำให้แก้ 0 ไม่เสร็จและจบไม่พร้อมรุ่นอาจารย์บอกว่าให้มาแก้ได้ตอนเปิดเทอมซึ่งหนูก็มาแก้ค่ะหนูติดประมาณ 3 ตัวซึ่งเป็นวิชาวิทยาศาสตร์ที่แก้เสร็จแล้วแต่อาจารย์ไม่กรอกเกรดให้นอกจากไปขอลายเซ็นใหม่ และวิชาคณิตศาสตร์ตอนม 3 และวิชาวิทยาศาสตร์ตอนมอ 1 พอดีช่วงนั้นหนูแก้วิชาวิทยาศาสตร์เสร็จแล้วหนูก็หายไปเลยค่ะเพราะอาจารย์คณิตศาสตร์ที่สอนคนเก่าย้ายโรงเรียนเลยทำให้หนูต้องแก้กับอาจารย์คนใหม่และหนูเองก็ไม่ค่อยกล้าที่จะแก้กับอาจารย์คนนี้เลยทำให้หนูหายไปตลอดทั้งปีเลยค่ะได้มาแก้อีกทีก็มีนาช่วงปีใหม่ พอหนูแก้เสร็จหมดทุกตัวแล้วส่งเอกสารทั้งหมดแล้วหนูก็ติดตามทุกเดือนเลยค่ะ พอหนูถามที่ปรึกษาเก่าของหนูอาจารย์ก็บอกว่าได้แล้วหนูก็ไปโรงเรียนอีกไปรอบสองรอบสาม แต่ผลปรากฏว่าเมื่อหนูมารอบสุดท้ายอาจารย์ให้นัดไปเอาวุฒิครูบอกว่าทำให้หมดแล้วล่ะแต่เขตเขาบอกว่าไม่ถูกและไม่ทราบสาเหตุเพราะอะไรหรือจะเป็นเหตุผลเพราะหนูแก้ช้าไม่ได้แก้ภายใน 1 ปีแต่มาแก้ในเดือนมีนาคมคือปีใหม่อาจารย์บอกว่ายังไงเดี๋ยวจะบอกอีกทีว่าได้จริงหรือไม่ได้ ตอนนี้ทำให้หนูกังวลใจมากว่าจะไม่ได้วุฒิ รู้สึกเสียใจมากๆเลยค่ะที่ทำทุกอย่างพังเป็นเพราะหนูเองถ้าย้อนกลับไปได้หนูก็อยากจะแก้ไขในสิ่งที่พลาดไปค่ะน่าจะทำตัวให้ดีกว่านี้แต่ตอนนี้มันคงจะสายไปแล้วใช่ไหมคะหนูคงไม่มีโอกาสที่จะได้วุฒิแล้วใช่ไหมขอวานผู้รู้ช่วยตอบทีด้วยนะคะขอบคุณค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สุจิตรา
เขียนเมื่อ

พยายามติดต่อโรงเรียนและอาจารย์ที่ทำเรื่องของหนูนะคะ  อย่าท้อ ถ้ามีเรื่องต้องแก้ไขจะได้ทำได้ทันเวลา  อย่าให้เวลาผ่านพ้นไปนานจะต่อไม่ติดค่ะ