หลักสูตรครู 5 ปี

อาจารย์คงจะทราบเกี่ยวกับโครงการผลิตครู 5  ปีของรัฐบาล  ที่ผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 47  ที่เป็นโครงการคล้ายๆ กับครุทายาทนะค่ะ  อาจารย์คิดว่าโครงการนี้เป็นยังไงบ้างค่ะ

  • ใช้หลักสูตรบูรณาการ
  • หน่วยกิจต่อวิชาเยอะมาก
  • ถูกคาดหวังจากสังคมสูง

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ
  • ทราบครับ ครูเกือบเป็นคุรุทายาทเหมือนกันดีที่เลือกเรียนภาษาอังกฤษตอนนั้นไม่มีคุรุทายาทสาขานี้
  • ที่เมืองกาญจน์บ้านครูก็มีครู 5 ปีครับแต่เอกภาษาอังกฤษ
  • ครูไม่เคยเข้าไปดูหลักสูตรเลย
  • ถ้าสังคมคาดหวังก็ควรทำให้ได้ดีที่สุด มีความสุขกับการเรียน หลักสูตรที่บูรณาการก็ดีทำให้มีความรู้กว้างขวางแต่ถ้าเราอยากรู้ลึกต้องตามไปอ่านเองครับผม
  • เอกสังคมใช่ไหมครับ ตั้งใจเรียนนะ