Glad to meet Dr.

student in 10 yrs. ago

สวัสดีค่ะ อาจารย์

เพิ่งเข้ามาเห็น ข้อมูล และใบหน้าคุ้นๆๆ ดีใจมากค่ะที่ได้พบกันอีก ทางคอมพิวเตอร์ ชื่นชมในความสามารถและความสำเร้จของอาจารย์ค่ะ

ยังจำได้ค่ะ  วิชาแรกที่อาจารย์ได้พร่ำสอน และอาจารย์ได้สอน คือ  .... การออกแบบผลิตภัณฑ์ .... ทำโลโก้ จากชื่อของนักศึกษา......

ไม่ทราบว่า อาจารย์แต่งงานแล้วยังคะ น่าจะมีบุตรน่ารัก ๆ หลายคนนะคะ แต่ถ้าเป็นโสดก็ดีเหมือนกันค่ะ

อาจารย์ถนัดงานพิเศษทางด้านไหนบ้างคะ

อ่านบทความต่าง ๆ แล้ว ไม่เคยใช้งาน Ruby in Rails เลย น่าสนใจ ค่ะ  ไม่ทราบว่า สามารถเรียนรู้ได้จากที่ไหนได้บ้างคะ

นอกจากนั้น ไม่ทราบว่า มีโปรแกรมที่ใช้ทำงาน เกี่ยวกับระบบ LAN  หรือ network บ้าง โดยใช้งานดังนี้
- host -> client ประมาณ 10-70 ตัวได้
- ติดต่อสื่อสาร ให้ความช่วยเหลือ ในเครือข่ายเดียวกันได้ และนอกเครือข่ายได้ (monitor&control)

-ขอบพระคุณอาจารย์มากค่ะ- 3535507

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สวัสดีครับ ยินดีที่จะได้เจอนักศึกษาเก่าครับ เรื่องสอนการทำ logo นี่อาจจะจำผิดคนนะครับ

เรื่อง Ruby on Rails หาข้อมูลไม่ยากครับ เริ่มต้นที่ Google ก็ดีนะครับ ส่วนเรื่อง network นั้นขอให้ลองใช้ Linux ดูนะครับ จะทำอะไรก็ทำได้ครับ และไม่ต้องเสียเงินด้วย

หรือถ้าจะเอาระบบปฎิบัติการของเครื่องแม่ข่ายที่ stable มากๆ ผมขอแนะนำ FreeBSD ครับ