ผอ. โรงเรียน สามารถรับรองการเกิดเราได้เหรอไม่

อยากทราบว่าผอ. โรงเรียนสามารถรับรองการเกิดของเด้กได้เหรอไม่ หากเด็กเคยเรียนที่โรงเรียนตั่งแต่เด็กและจำเด็กได้ว่าคนนี้คือนักเรียนจริง หากขอให้เป้นพยานขอใบรับรองการเกิดที่สถานีอนามัย

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Phachern Thammasarangkoon
เขียนเมื่อ

ผอ.โรงเรียนสามารถเป็น "พยานบุคคลผู้มีฐานะมั่นคง" ไปรับรองตัวบุคคลของเด็กนักเรียนได้ ณ สำนักทะเบียนฯ แต่ไม่สามารถออกหนังสือรับรองการเกิดได้

หากเกิดในสถานพยาบาล หรือ รพ. จึงจะสามารถออกหนังสือรับรองการเกิดได้โดย หน.สถานพยาบาล หรือ ผอ.รพ.

แนะนำให้ไปติดต่อสำนักทะเบียนท้องถิ่น หรือสำนักทะเบียนอำเภอจะดีที่สุด

ความเห็น (3)

ผมไม่มีใบเกิด ผมอยากได้หลักฐานการเกิด โดยให้ ผอ ไปรับรับรองการเกิดผมที่อนามัยได้ไหมครับ ขอหนังสือรับรองว่าเราเกิดแถวนั้น จริงๆ ประมาณนี้ ได้ไหม

ได้ครับ แต่ ผอ.รร. ต้องไปที่สำนักทะเบียนอำเภอ หรือสำนักทะเบียนท้องถิ่น ไม่ใช่ไปที่อนามัย ส่วนหมออนามัยก็ไปที่สำนักทะเบียนอำเภอ หรือสำนักทะเบียนท้องถิ่น ด้วยเช่นกัน เพื่อรับรองการเกิด.. คือ ทุกคนต้องไปที่อำเภอ หรือเทศบาลที่ตนอยู่(เกิด)… ไม่ใช่ไปที่อนามัย… เพราะอนามัยทำทะเบียนบ้านไม่ได้…

หากผมมีแต่ อดีต ผอ. โรงเรียนที่เคยเห็นผมตอนเด้ก จะมีน้ำหนักพอในการรับรองการเกิดไหมครับ