เขียนอะไรไว้ตรงไหนบ้าง

ไม่ใช่คำถามหรอกครับ เป็นข้อเสนอแนะ

คือมันจะดีไหมครับ ถ้าหากทำปุ่มอีกสักปุ่มหนึ่ง เอาใส่ ไว้ใน แผงควบคุม ในส่วนของ ระบบส่วนที่ใช้บ่อย เพื่อให้เรียกดูได้ว่าตัวเราไปเขียนหรือให้ความเห็นไว้ที่ไหนบ้าง

เนื่องจาก query นี้ คงจะแพงเกินไปที่จะแถมมาในหน้า แผงควบคุม ดังนั้นจึงเสนอให้คลิกเอาครั้งหนึ่งถ้าอยากได้รายการ

วิธีการนี้ อาจจะช่วยให้ระลึกได้ว่าไปเที่ยวบล๊อกไหนแล้วหยอดความเห็นไว้ตรงไหนมาบ้าง โดยไม่ต้อง bookmark ให้เปรอะไปหมด การตามกลับไปอ่านความเห็นที่ให้ต่อๆกันมาภายหลังได้ง่ายครับ

ความเห็น (7)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ เดี๋ยวจะรีบทำส่วนนี้ครับ

ความเห็น (7)

ขอเพิ่ม user request ด้วยนะคะ (เป็นคนใช้งานที่เรื่องมากอะค่ะ)

จะเป็นไปได้ไหมคะ ถ้าหากเราเขียน comment (ใน section ของเราเอง) ไปแล้ว จะสามารถ edit ข้อความหรือเพื่อแก้ไขรูปแบบของข้อความที่เขียนไปแล้วได้น่ะค่ะ จะเป็นพระคุณมากเลย

ดูตัวอย่างได้ที่ http://gotoknow.org/blog/disaster/65010

อยากขยับหน้าตาที่พิมพ์ไปแล้วในส่วนที่เป็น comment น่ะค่ะ

ที่จริงแล้วเรามองว่า comments ไม่อยากให้แก้ไขได้ครับ เพื่อให้เก็บเป็น communication thread

แต่การที่เราให้ลบ comments ได้นี่ก็ทำให้ communication thread ไม่ครบเหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นการแก้ได้ก็ไม่น่าจะมีปัญหา อืมม...

อืมม... interaction design...

ดิฉันเข้าใจว่า อาจารย์ไม่อยากให้มีการ edit wording ของ comment ผู้อื่นที่มาโพสต์ไว้ แต่ถ้า edit แม้จะเป็นเพียง design ได้ มันก็สามารถ edit comment ได้เช่นกัน อาจารย์จะมี solution อื่นไหมคะ

ยังนึกไม่ออกเลยครับ

ทำอย่างไรถึงจะเก็บ communication thread ไว้ได้ ในขณะเดียวกันก็ flexible ในการปรับแต่งได้ด้วย

ที่จริงแล้วทำได้อีกวิธีหนึ่งครับ แต่ต้องใช้เวลาพอประมาณ คือทำ versioning ของข้อมูลที่แก้ไขนั้นครับ ผู้ที่ต้องการดูข้อมูลย้อนหลังสามารถคลิก "previous versions" เพื่อดูได้ครับ

ข้อเสนอ: ถ้าเป็นการยอมให้เจ้าของบล๊อก (ซึ่งอาจารย์ระบายสีแตกต่างไว้) สามารถ<u>แก้ไข comment อันสุดท้ายของตนเอง ในกรณีที่ยังไม่มีใครมาเขียนต่อ</u>จะได้ไหมครับ

ดูๆเหมือนจะซับซ้อน แต่ก็จะมีประโยชน์ในกรณีที่เจ้าของบันทึก ซึ่งมักจะมีประเด็นดีๆ ต้องการแก้ไขคำอธิบาย/คำตอบของตน เพื่อประโยชน์ของผู้ที่มาอ่านบันทึกและความเห็นทีหลัง

ที่ขออันนี้ก็เพื่อให้เจ้าของบันทึก สามารถ reformat คำตอบ/เพิ่มเติมลิงก์/ข้อมูลได้ เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้น

ขออนุญาตนะคะ..

ถ้าหากจะให้แก้ไขคอมเม้นต์ล่าสุดของตนเอง ก่อนที่คนอื่นจะมาเขียนต่อ

สามารถใช้วิธี ก็อปปี้ที่เขียนไว้ มาโพสต์ลงใหม่ แล้วก็แก้ไขไปเลย  จากนั้นคลิกบันทึก แล้วค่อยไปลบคอมเม้นต์เก่า ที่เขียนไว้ไม่สมบูรณฺก็ได้นี่คะ

ของ k-jira ใช้วิธีนี้ออกบ่อยเลย  ^__^''

บอกไปนิด ขอเพิ่มเติมคะ..

ข้างบนที่บอกไป หมายถึงสำหรับเจ้าของบล็อกน่ะค่ะ ส่วนผู้เยี่ยมอ่าน ยังคงไม่สามารถทำได้

^__^