แต่งงานกับคนไทยแล้วเปลี่ยนเป็นบัตรประชาชนได้ไหมครับ

สอง

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Phachern Thammasarangkoon
เขียนเมื่อ

ไม่ได้ครับ การขอสัญชาติไทย หรือการ "ขอลงรายการสัญชาติไทย" ของต่างด้าว เป็นอีกเรื่องหนึ่งไม่เกี่ยวกับการสมรสกับคนไทย เพียงแต่อาจเป็นเงื่อนไขในการ "ขอแปลงสัญชาติเป็นไทย" ในอนาคตในกรณีของหญิงต่างด้าว(จดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย)ที่มีสามีเป็นคนไทย.... แต่กรณีของคุณเป็นกรณีสามี...

แต่การมีภริยาเป็นไทย จะได้ว่า "บุตรที่เกิดมาได้สัญชาติไทย" ครับ ตามหลักสายโลหิตตามมารดา ไม่ว่าจะไปเกิดที่ไหนก็ตาม (บุตรเกิดพม่า มีแม่เป็นไทย บุตรก็ได้สัญชาติไทย)