ขอบคุณครับคำตอบแต่เด็กๆทุกคนมีใบเกิดครับแล้วเด็กยื่นขอสัญชาติต้องทำอย่างไีรครับ

สมศักดิ์

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

Phachern Thammasarangkoon
เขียนเมื่อ

ต้องมีข้อมูลเพิ่มเติม..... เด็ก ๆ (1) เกิดวันเดือนปีใด (2) เกิดที่ไหน (3) มีเลขบุคคลในใบเกิดหรือสูติบัตร ขึ้นต้นด้วยเลขใด "เลข7" หรือ "เลข0" หรือ "เลข00" และ (4) บิดามารดามีคนใดคนหนึ่งมีสัญชาติเป็นไทยหรือไม่ (มีทะเบียนบ้านระบุว่ามีสัญชาติไทย)

... ถ้าบิดาหรือมารดาคนใดคนหนึ่งมีสัญชาติไทย บุตรก็จะได้สัญชาติไทย....

... แต่ถ้าบิดาหรือมารดาไม่มีสัญชาติไทย บุตรก็อาจได้สัญชาติไทย.... แต่ต้องมีเงื่อนไขอื่น ๆ ประกอบ ให้ไปสอบถามที่สำนักทะเบียนฯ ดูว่าจะเข้าเงื่อนไขในกรณีใด....

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Phachern Thammasarangkoon
เขียนเมื่อ

ขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเด็ก ได้แก่ วันเดือนปีเกิดเด็ก และ สัญชาติของบิดามารดาเด็ก เพื่อจะตอบคำถามให้.... เพื่อจะได้ไปติดต่อสำนักทะเบียนฯ ได้ถูกต้อง....