เอามาฝาก การลงรูปพี่บุญสุดสวย

  • ไปที่แผงควบคุม
  • เลือกตู้เก็บไฟล์
  • เลือกข้างบนขวา(นำไฟล์ขึ้น)
  • ช่องไฟล์ใหม่ เลือกรูป(ต้องเป็นภาษาอังกฤษ) กดBrowse ได้รูปภาพใส่รายละเอียดในช่อง(เพื่อให้จำได้ครับ)
  • ลงมาข้างล่างเลือก นำไฟล์ขึ้น
  • ไปที่ตู้เก็บไฟล์
  • copy เฉพาะที่เป็นตัวที่ตาม(guid)เช่นhttp://gotoknow.org/file/khajitfoythong/Skhajit+8.jpgอย่าเลือกที่ link
  • ไปที่เพิ่มบันทึก(ใช้เทคนิคเปิด 2 หน้าต่างของคุณหมอก็ดีครับ)
  • เลือกรูปต้นไม้
  • นำที่ copyไปใส่ช่องURL
  • กด inseart
  • ลองดูนะครับพี่บุญ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ใบบุญ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (5)
ขอบคุณมาก แล้วจะลองดู พอดีเครื่องที่ใช้อยู่นี้ ไม่มีรูป
สงสัยรูปจะใหญ่เกินไป ย่อรูปทำไง

ลงได้แล้ว

แต่ขนาดยังไม่ค่อยเหมาะ ไว้จะแก้ไขโดยนำรูปใหม่มาลง