นำภาพจากมือถือลงไม่ได้ค่ะ

เรียน  อาจารย์จันทวรรณค่ะ

1.  เพื่อนถ่ายภาพจากมือถือ   ส่งให้ทาง Line

2.  saved  ไว้ที่ Windows phone ของเรา

3.  ส่งเข้า Hotmail   saved ไว้ที่ Notebook

4.  นำภาพขึ้นที่ Gotoknow  มีที่คลังภาพของเรานะคะ

แต่  Post ที่อนุทินแล้ว   ไม่ปรากฏออกมาเป็นภาพได้ค่ะ

รอคำตอบนะคะ   ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (1)

เมื่อก่อนผมก็งง..แบบนี้เหมือนกัน ครับ ลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้ง

.. คุณหมอ save ไว้ที่ notebook แล้วใช่มั้ยครับ ลองเปิดดูมั้ยครับว่า เปิดได้ ด้วยโปรแกรม หลาย ๆ ตัว เช่น acdsee หรือ โปรแกรมดูภาพทั่วไป หากเปิดได้ file นามสกุลถูกต้อง นำภาพขึ้น gotoknow ได้แน่นอน ครับ .. น่าจะมีเทคนิคการนำภาพลงในอนุทิน นิดหน่อยมั่งครับ คุณหมอธี ครับ

คุณหมอ ลองอ่านบันทึกนี้ดูนะครับ http://www.gotoknow.org/posts/512354

คำตอบ (3)

ขอลิงก์อนุทินนั้นที่ใส่ภาพแล้วด้วยนะคะจะได้ตรวจสอบให้ได้ค่ะ

ความเห็น (1)

http://cdn.gotoknow.org/assets/media/files/001/032/036/original_1380192224716_jpg_(1).jpg?1404609184

แต่นำภาพลงที่บันทึกได้นะคะอาจารย์ ขอบคุณมากค่ะ

ทดสอบจาก Android และ Windows 8 แล้วไม่พบปัญหาในการใส่ภาพในอนุทินค่ะ

อาจารย์ใช้ Windows phone version ล่าสุดหรือเปล่าค่ะ

ความเห็น (1)

เปล่านะคะอาจารย์ ใช้มาเกือบปีแล้ว เดี๋ยวจะลองถามคนแถวนี้ค่ะ อาจจะยังทำไม่เป็นมากกว่า ขอบคุณมาก ๆ นะคะที่อาจารย์เอาใจใส่สมาชิกดีมาก ๆ ค่ะ

เจอแล้วค่ะ เป็นปัญหาด้าน Interface ค่ะ ซึ่งจะดำเนินการแก้ไขให้นะคะ

ปัญหาคือ ถ้ามาจากหน้าอนุทินรวมของทั้งไซต์ จะไม่มีปุ่มให้ใส่รูปหรือไฟล์ค่ะ ดังภาพนะคะ

แต่ถ้ามาจากอนุทินของเราเอง จะมีปุ่มให้ค่ะ ดังภาพนะคะ ช่วงระหว่างนี้รบกวนใช้ผ่านหน้าอนุทินของเราเองไปก่อนนะคะเพื่อจะทำให้ upload รูปเข้าอนุทินได้ค่ะ

ความเห็น (1)

ขอบคุณมากค่ะอาจารย์