กรดบอริก (boric Acid) หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ จะเอาไปกำจัดมดค่ะ

เอี่ยมจุน

บ้านดิฉันมดเยอะมากค่ะ แต่ไม่อยากฉีด DDT ค่ะ เขาบอกว่ากรดบอริก (boric Acid) ช่วยได้ค่ะ หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ จะเอาไปกำจัดมดค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

หนูรี
เขียนเมื่อ

หากจะกำจัดมด ใช้ "แอมโมเนียมไบคาร์บอเนต" ก็ได้เช่นกันค่ะ

หาซื้อได้ตามรายขายอุปกรณ์ทำขนมค่ะ สารตัวนี้ที่ใส่ใน ปาท่องโก๋ ให้ฟูนั่นเองค่ะ

สารนี้ไม่มีอันตราย

ส่วนกรดบอริค (หรือกรดน้ำประสาน) นั้นเป็นสารเคมีที่มีอันตราย(เป็นวัตถุที่ห้ามใช้ในอาหาร) จึงจะหาซื้อยากไม่ค่อยมีขายปลีก ส่วนในใช้อุตสาหกรรมเครื่องแก้ว ฯ