การพูดประโยคร้องขอและขอความช่วยเหลือในภาษาอังกฤษ

การพูดประโยคร้องขอและขอความช่วยเหลือในภาษาอังกฤษเป็นลักษณะการพูดที่มีการใช้กันบ่อยพอสมควรในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในที่ทำงาน หรือในชีวิตประจำวันทั่วๆไป เช่นที่บ้าน ที่โรงเรียน ตามที่สาธารณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่ทำงานที่มีเพื่อนร่วมงานเป็นชาวต่างชาติ บางทีเราต้องการให้เพื่อนช่วยทำงานบางอย่างให้เนื่องจากเราทำไม่ทัน หรือไม่บางทีก็อยากให้เพื่อนช่วยทำโน่นทำนี่หยิบโน่นหยิบนี่ให้สักหน่อย เช่น ให้ช่วยยกของให้ หรือบางทีเราก็ขอยืมของบางอย่างจากเพื่อน เราก็ต้องร้องขอหรือขอความช่วยเหลือเพื่อให้เพื่อนหรือใครๆช่วยทำอะไรให้เรา

สำหรับท่านที่มีปัญหาเวลาอยากจะร้องขอให้เพื่อนช่วยทำอะไรให้แล้วไม่รู้จะสื่อสารบอกเขาอย่างไรดีเข้าไปดูตัวอย่างการพูดได้ที่ การพูดประโยคร้องขอและขอความช่วยเหลือในภาษาอังกฤษ ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

sr
เขียนเมื่อ

Some common constructs are

Would you please help me ...?

Could you help me please?

Can you help ... please?

Please note the word "please" -- use it and you will get the help you want!