การ Copy จาก word มาวาง G2K


วันนี้ผมได้มีโอกาสเจอผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง เมื่อติดตามงานที่นี่ตลอด แต่ท่านให้เหตุผลที่เลิกขียนงานที่นี่คือ Copy word มาวาง G2K มันเป็นอักษรแปลกนะประมาณนั้น.....ท่านบอกผมว่ามาเขียน FB และ share จะง่ายกว่า ผมกำลังคิดนะครับ ...ในฐานะที่ตัวเองเขียน G2K ก็มานั่งคิดครับระบบ ที่มันเอื้อครับ..ความเห็น (2)

http://www.gotoknow.org/posts/513779  อยากให้อ่านตรงนี้ เพราะ FB ไม่ถาวรค่ะ 

และขอนำข้อมูลที่เขียนบันทึกจากฟังที่ อ. จัน กล่าวมาค่ะ 

  • เพิ่งทราบ Facebook กับ Google  Google ไม่สามารถค้นหาข้อมูลใน FB ได้ตั้งแต่แรกแล้วนะคะ 
  • นโยบายของ google ที่ไม่สนับสนุนโจรกรรมวรรณกรรม ( plagiarism) ทำให้เมื่อเสริช  Gotoknow ขึ้นมาเป็นเวบต้นๆ  และตอนนี้ อันดับของ gotoknow ขึ้นมาอันดับ 20 แล้ว
  • มีผู้เข้าชมเพจ gotoknow เดือนละ 5 ล้านครั้ง (http://www.gotoknow.org/posts/519570)
  • อายุเฉลี่ยผู้ใช้ gotoknow คือ 40 ปี ซึ่งสะท้อน เวบสำหรับคนทำงาน  ขณะเดียวกันก็มี learners.in.th สำหรับนักเรียนนักศึกษา กับ classstart ในการเรียนการสอน

ต่อไปผู้พัฒนาระบบ ก็คงพัฒนาเรื่อยๆ อย่าเพิ่งเลิกเขียนเลยนะคะ  มันเป็นคลังความรู้ขนาดใหญ่ ดิฉันเองก็ก๊อปปี้ทั้งหมดไปลงเฟชด้วย ก๊อปทั้งหน้าทั้งคีย์เวร์ด์ไปลงบันทึกในเฟช  ด้วย มันจะสวยค่ะ เพราะอยากแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่าน พวกมีลูกมีเต้าได้อ่าน แต่สำหรับในนี้ เราไม่ได้สนดอกไม้จากสมาชิกในเว็บเท่านั้น  เราสนใจ จำนวนคนเข้าดู จากการเสริช google อยากให้กลุ่มเป้าหมายได้อ่าน เด็กนักเรียนเราได้อ่าน ...มันก็เป็นเฉพาะเรื่อง บางเรื่องถ้าเบาสบายสมอง เรื่องเพลิดเพลิน คนจะเยอะหน่อย บางเรื่อง วิชาการจ๋า  ก็จะเป็นเฉพาะกลุ่มจริงๆ  ดูมันมีประโยชน์ดีนะ...ในเฟช  มุ่งที่กลุ่มเพื่อนตัวเองเท่านั้นค่ะ  แรกๆเราก็เขียนในนี้ยากมาก  เลยห่างนาน ...แต่ปรับปรุงแล้วก็ดีขึ้น สวยขึ้น


คำตอบ (1)

การ copy จาก Word มาใส่ใน GotoKnow ไม่มีปัญหาแต่อย่างไรนะคะ รบกวนเรียนแจ้งท่านด้วยค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท