เห็ดไม่ออกดอก

สมหญิง

ตอนนี้ลงเห็ด 400  ก้อน รดน้ำมา 9 วันแล้วเห็ดยังไม่ออกดอกเลย หน้าก้อนเห็ดมีสีขาวเหมือนปุยฝ้าย แต่ทำไมเห็ดไม่ออกดอกสักที่ เครียดมากเลย บอกวิธีหน่อยนะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

baipak
เขียนเมื่อ

ไม่ทราบว่าเป็นเห้ดอะไร แต่เท่าที่เคยทำมา จะเป็น นางฟ้า ภูฐาน หรือ หูหนู ก็ตาม ถ้าซื้อก้อนเชื่อดิบมา จะต้องบ่มเชื่อประมาณ 1 เดือน เชื่อต้องเดินเต็มก้อน ถึงจะเปิดจุก และเริ่มให้น้ำประมาณ 1 อาทิตย์เห็ดก็จะเริ่มออกจ๊ะ

   ภาพที่เห็นยังไม่ได้บ่มเชือ

ที่มาของภาพ baipaknaru.blogspot.com(picasaweb.google.com)