เข้าระบบ/เพิ่มความเห็นไม่ได้

ขอความกรุณาทีมงานผู้ดูแลระบบตอบปัญหา/ช่วยเหลือ ดังนี้ค่ะ

       "ไอดิน-กลิ่นไม้" จะเข้าไปตอบความเห็นในบันทึกของตนเอง ซึ่งเคยทำได้โดยผ่านแผงจัดการ แต่ขณะนี้ทำไม่ได้ ต้องเข้าระบบก่อน แต่พอเข้าระบบก็เข้าไม่ได้อีก กรอก Username และ Password ระบบแจ้งว่าไม่ถูกต้อง (ไม่น่าจะผิดเพราะจดบันทึกข้อมูลไว้แล้ว) พอคลิกที่จำ Username หรือ Password ไม่ได้ ก็ไปที่หน้าแรก Gotoknow ทุกครั้ง และเมื่อเช้าวานนี้ (25 มี.ค.) ผู้ถามได้แสดงความเห็นในบันทึกของตนเอง ซึ่งระบบก็จัดเก็บข้อมูลให้ แต่ในข้อมูลส่วนตัวกลับระบุว่า เข้าระบบ 4 วันที่แล้วแทนที่จะเป็น 1 วัน

     เวลาเพิ่มความเห็น ระบบให้กรอก ชื่อ และ Email ก่อนแสดงความเห็น แต่กรอกและแสดงความเห็นแล้ว แต่จัดเก็บข้อมูลไม่ได้

     ผู้ถามเปลี่ยนภาพหัวสมุด "Pridetoknow" 4-5 วันแล้ว แต่ยังเป็นภาพเดิม

                                                                                              ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (6)

เป็นทุก browser หรือเปล่าคะอาจารย์

ผมรบกวนอาจารย์ทดลองตามความเห็นของ อ.หมอ ป. คือทดลองกับ web browser ตัวอื่นว่าเป็นปัญหาเหมือนกันหรือไม่นะครับ ขอบคุณครับ

เป็นเหมือนกัน

บางที่จะตอบความเห็น ก็จะมีข้อความ๐กรุกรอกข้อมูลขึ้นมา

เห็นอาจารย์เพิ่มคำตอบในคำถามนี้สามคำตอบตอนแรกผมนึกว่าอาจารย์แก้ปัญหาได้แล้ว แต่ดูเหมือนยังมีปัญหาเหมือนเดิมใช่ไหมครับ

ผมรบกวนอาจารย์ใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเข้าระบบ GotoKnow ดูได้ไหมครับ?

เป็นเหมืนกัน .... ไม่สามารถเพิ่มติดตามได้เมื่อเข้าไปเพิ่มติดตาม ....พึ่งจะเป็นวันนี้นะคะ ....

ไม่ทราบระบบแสดง error ว่าอย่างไรครับ แล้วเป็นกับทุกคนที่จะติดตามหรือว่าเฉพาะบางคนครับ

คำตอบ (6)

ไอดิน-กลิ่นไม้
เขียนเมื่อ

ขอบคุณคำถามกลับ/คำแนะนำของ "อาจารย์หมอ ป." และ "ดร.ธวัชชัย ปิยะวัฒน์" ค่ะ ปกติยายไอดินจะใช้ web browser "Google" ค่ะ หมายความว่า ให้ลองใช้ "Google Chrome" ดูใช่ไหมคะ จะลองดูนะคะ

                                                                                                 ไอดิน-กลิ่นไม้

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไอดิน-กลิ่นไม้
เขียนเมื่อ

ขอบคุณ "คุณวอญ๋าฯ" นะคะ ที่แจ้งปัญหาที่พบคล้ายๆ กัน ของท่านเป็นปัญหาเป็นบางครั้ง แต่ยายไอดินเป็นทุกครั้งค่ะ เมื่อคืนก็แสดงความเห็นในบันทึกล่าสุดของ "Dr.Pop" ซึ่งพยายามมาหลายครั้ง ตั้งแต่เช้าวันที่ 25 มี.ค. จนครั้งสุดท้าย พยายามตอนเกือบเที่ยงคืนของวันที่ 26 มี.ค. แต่ก็จัดเก็บข้อมูลไม่สำเร็จค่ะ

                                                                                         ไอดิน-กลิ่นไม้

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไอดิน-กลิ่นไม้
เขียนเมื่อ

เรียน "ดร.ธวัชชัย ปิยะวัฒน์"

              ลองสืบค้นผ่าน "Google Chrome" แล้วค่ะ ซึ่งระบบก็ให้กรอก e-mail address และ password เหมือนกัน พอกรอกไประบบก็แจ้งว่า อย่างใดอย่างหนึ่งไม่ถูกต้องเช่นเดิมค่ะ จะแก้ปัญหาอย่างไรต่อไปดีคะคะ ตอนนี้ จะตอบขอบคุณ "ทีมงาน GotoKnow" และ "EGA" สำหรับ "รางวัลจากกิจกรรมโครงการ สรอ. ขอความรู้ ครึ่งเดือนแรกของเดือนมีนาคม" ที่มอบให้กับ "ไอดิน-กลิ่นไม้" ในงานเขียน "Pridetoknow: เกษตรกรหลังเกษียณ บันทึก การใช้สื่อออนไลน์เพื่อส่งเสริมสุขภาพกาย จิตใจ และสังคม" (เพิ่งทราบค่ะ) ก็ทำไม่ได้ค่ะ จะแสดงความเห็นในบันทึกของตนเองและของสมาชิกอื่นก็ทำไม่ได้ และตั้งใจจะลงบันทึกใหม่ใน "โครงการ สรอ.ขอความรู้ How to เรียนรู้ตลอดเวลา" ก็ทำไม่ได้ค่ะ

             กรุณาแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

                                                           ไอดิน-กลิ่นไม้

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไอดิน-กลิ่นไม้
เขียนเมื่อ

"ดร.ธวัชชัย ปิยะวัฒน์" แนะนำให้ยายไอดินลองใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเข้าระบบ GotoKnow ดู ถ้ายายไอดินมีเวลาพอจะลองดูนะคะ ตอนนี้ต้องออกไปทำธุระหลายอย่าง และต้องกลับเข้าฟาร์มค่ะ

ความเห็น (2)

ดิฉันพบปัญหาเหมือน 'ไอดิน-กลิ่นไม้' พบตอนขายความคิด/หลักการ GTK อีกด้วย หน้าแตกหมอไม่รับเย็บเลย เพราะไปคุยว่าดี จูงมือเขามาดูพร้อมกันหลายคน พอจะสาธิตก็พบปัญหา  เอาเป็นว่าชัวร์เมื่อไรประกาศด้วย จะไปขายไอเดียต่อค่ะ

ลืมบอกไปว่าเป็นอย่างนี้มา 2 วันแล้ว วันนี้ยังไม่ได้ลองค่ะ

อ.วิไลค่ะ ดิฉันไม่แน่ใจว่าปัญหาเหล่านี้คืออะไรบ้างและเกิดขึ้นตอนไหนอย่างไรค่ะ คิดว่าการโทรศัพท์สอบถามพูดคุยน่าจะช่วยคลี่คลายปัญหาได้ค่ะ

ถ้า อ. สะดวก รบกวนแจ้งเบอร์โทรศัพท์เพื่อให้ดิฉันติดต่อกลับด้วยนะคะ โดยแจ้งมาได้ที่  support (@) gotoknow.org ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไอดิน-กลิ่นไม้
เขียนเมื่อ

ขอบคุณ "ดร.จันทวรรณ ปิยะวัฒน์" มากนะคะ ในความใส่ใจติดตามช่วยเหลือยายไอดิน ตอนนี้ยายไอดินอยู่ที่ฟาร์มค่ะ ใช้ Internet ได้ไม่สมบูรณ์ (คลื่นไม่ค่อยมีค่ะ) จะแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ทาง support (@) gotoknow.org แต่เข้าไม่ได้ค่ะ ขอแจ้งที่นี่เลยนะคะ โทร. 087-959-1010 ค่ะ