ขอความช่วยเหลือเรื่องขอสัญชาติไทย

ธิดา

สวัสดีค่ะ หนูชื่อนางสาวธิดา ค่ะตอนนี้หนูไม้สบายใจมากๆมนเรื่องของการไม่มีบัตรค่ะหนูเกิดที่ประเทศไทยค่ะเกิดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2537 ค่ะตอนนี้หนูอายุ 19 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายศึกษาปีที่4 ค่ะหนูมีบัตรประจำตัวผู้ไม่มีสัญชาติในทะเบียน(บัตรสีชมพู)และมีใบเกิดที่โรงพยาบาลออกให้ค่ะมีใบรับรองการเกิดจากหมอที่คลอดค่ะ หนูอยูอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ค่ะ หนูกลัวว่าจะต่อมหาลัยไม่ได้ค่ะและเวลาไปสอบต่างจังหวัดก็ยากมากค่ะพ่อกับแม่หนูเป็นคนต่างด้าวแต่พ่อมีบัตรหัว6 แม่มี พลัสปอดค่ะ พ่อกับแม่แยกทางกันและต่างฝ่ายต่างมีสามีและภรรยาใหม่แม่แต่งงานกับคนไทยมีลูก2คนค่ะตอนนี้หนูมีบัตรหัว0 หนูจะทำไงค่ะถึงจะได้สัญชาติไทย ขอความช่วยเหลือด้วยนะค่ะพ่อกับแม่ก็ไม่สนใจเลยค่ะหนูไม่รู้จะทำยังไง. ขอบคุณที่รับฟังนะค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

Phachern Thammasarangkoon
เขียนเมื่อ

http://www.gotoknow.org/posts/510669

การให้สัญชาติไทย และการให้สถานะคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยชอบด้วยกฎหมายแก่กลุ่มเป้าหมายตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2553

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Archanwell
เขียนเมื่อ

รีบไปยื่นคำร้องเลยค่ะ