ถาม "คุณน้องคน้านไกล" ต่อค่ะ

ขอบคุณ "คุณน้องคนบ้านไกล" มากนะคะสำหรับคำตอบอย่างละเอียด (ที่กรุณาตอบคำถามยายไอดินแทน ดร.ขจิต)

ยายไอดินได้ศึกษาและลองทำตามขั้นตอนที่คุณน้องแนะนำแล้ว พบปัญหาตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลยค่ะ ตามคำแนะนำที่ว่า "หลังจาก save รูปภาพแล้ว คลิกขวาของเมาส์ เลือก Copy image URL"...ปัญหาคือ ยายไอดินคลิกขวาแล้ว แต่ไม่ปรากฏหน้าต่างตามที่คุณน้องแสดงและไม่มีข้อความ "Copy image URL" ค่ะ มีแต่ข้อความ "copy" ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร กรุณาแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (3)

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ

อาจารย์แม่ลอง refresh ใหม่นะครับ  ปกติจะขึ้นมาเต็มเลยเลือก copy  URL นะครับ

ความเห็น (1)

ขอบคุณ "ลูกขจิต" มากนะคะ ที่กรุณาตอบแทน "คุณน้องคนบ้านไกล" แบบเร็วทันใจ ...ถามคุณลูก คุณน้องตอบ แทน...พอถามคุณน้อง คุณลูกก็ตอบแทน น่ารักจังค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะ ทั้งคุณลูกและคุณน้องที่ต่างก็มีน้ำใจต่อยายไอดิน

อาจารย์แม่ Refresh หลายครั้งแล้วผลก็เหมือนเดิมค่ะ คงต้องหิ้ว Notebook ไปให้ช่างใกล้บ้านดูแล้วใช่ไหมคะ

คนบ้านไกล
เขียนเมื่อ

ทำได้สองวิธี

๑)  คลิกซ้ายของเมาส์ที่ตัวรูปภาพที่คุณพี่ save ไว้ก่อนแล้ว จะเห็น URL ครับ

หรือ

๒)

คลิกทางขวามือของเมาส์ครับ  ดูตามรูป  ผมไปที่ไฟล์ของคุณพี่  อันที่สอง (บริเวณรูปภาพ) คลิกขวาของเมาส์ แล้ว list box จะปรากฏขึ้นมาครับ

เลือก Copy Image Address

ความเห็น (2)

ขอบคุณ "คุณน้องคนบ้านไกล" จริงๆ ค่ะ ที่กรุณาแนะนำยายไอดินเป็นอย่างดี ยายไอดินเคยใช้วิธีที่ 1 มาก่อนค่ะ แต่ตอนหลังทำแล้วกลับไม่ปรากฏ URL ให้เห็นเหมือนที่เคยปรากฏ และแบบที่สองก็ไม่ปรากฏ List Box เหมือนที่คุณน้องแสดงให้ดู พี่เข้าใจ (แบบคนไม่มีความรู้) ว่า มีปัญหาที่ Program ใน Notebook ของพี่ จะลองนำไหให้ช่างใกล้บ้านดูค่ะ เสร็จแล้วจะกลับไปลองทำใหม่ตามวิธีที่คุณน้องแนะนำทั้งสองวิธีค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะสำหรับความใส่ใจดูแลช่วยเหลือเป็นอย่างดียิ่ง

ช่างก็ทำตามคำแนะนำไม่ได้เช่นกันค่ะ แต่ได้แนะนำให้เข้าไป Copy "URL" ใน Properties แทนค่ะ

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ

ขอบคุณพี่คนบ้านไกลมากครับ  รออาจารย์แม่มาตอบ 555

ความเห็น (1)

ตกลงว่า ช่างก็ทำตามคำแนะนำไม่ได้เช่นกันค่ะลูกขจิต แต่ได้แนะนำให้เข้าไป Copy "URL" ใน Properties แทนค่ะ ซึ่งก็ทำให้ใส่ภาพได้ค่ะ