เลขบัตรที่ได้คืน

หนูรี

อยากทราบว่าบัตรประชาชนที่ช้ำช้อนแล้วได้คืนกลับไปเป็นของอีกคนแล้วนั้น

ทางเจ้าหน้าที่จะใช้เลขที่บัตรประชาชนเลขเดิมที่มีปัญหาหรือเปล่าหรือว่าทำการเพิ่มเลขใหม่ไปเลยค่ะ

แล้วข้อมูลต่างๆๆที่เราเคยทำก่อนหน้านั้นละ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Phachern Thammasarangkoon
เขียนเมื่อ

http://www.gotoknow.org/dashboard/home#/posts/519879

กรณีของคุณหนูรี น่าจะเป็น "กรณีที่มีรายการบุคคลที่มิชอบ" เพราะไปใช้รายการบุคคลของคนอื่น  หากเป็นกรณีเช่นนี้ เมื่อมีการขอเพิ่มชื่อใหม่ให้ถูกต้องตามความเป็นจริงแล้ว ก็จะต้องกำหนดเลขประจำตัวประชาชนใหม่ (เลขใหม่)