รบกวนปรึกษาค่ะ

ธัญรัตน์

คือ ญาติดิฉันมีอาการแบบว่าเค้าไปนั่งที่ไหน เค้าจะชอบบอกว่าพวกคนที่นั่งรอบๆๆนินทาเค้าว่าเค้าเป็นตุ๊ดอย่างงั้นอย่างงี้ แล้วเค้าก้อจะชอบเข้าไปหาเรื่อง เพราะเค้าบอกว่าได้ยินมันนินทา จนทำใหทุกวันนี้ไม่สามารถที่จะอยู่รวมกับคนหมู่มากได้เลย อาการแบบนี้เป็นอาการหูแว่วรึป่าวค่ะ เหมือนเค้าเป็นคนชอบคิดมากด้วยอ่ะค่ะพอว่าก้อบอกว่าไม่มีคนเชื่อเค้า ทั้งๆที่เรานั่งข้างๆก้อไม่เห็นจะได้ยินใครูดอะไรเลย เสี่ยงที่จะเป็นโรคประสาทไหมค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ชยพร แอคะรัจน์
เขียนเมื่อ

-ไม่น่าจะถึงขั้นเป็นโรคประสาทนะครับ

-แต่อยู่ในระดับเสี่ยงที่จะเป็นโรคจิตได้มากนะครับ

-อาการบ่งบอกถึงความผิดปกติทั้งทางจิตใจ และระบบความคิด สมองครับ

-แนะนำให้พบจิตแพทย์เพื่อบำบัดทั้งทางจิตและทางกาย สมอง นะครับ

ชยพร   แอคะรัจน์