การประเมินโรงเรียนในฝันรุ่น 3

จารุวรรณ์

โรงเรียนกำลังจะเตรียมรับการประเมิน  ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมงานรับการประเมิน  ซึ่งครูแต่ละคนเครียดมากพอสมควร  เพราะบางแล็ปที่เตรียมไว้เกิดการคลาดเคลื่อนกลัวทำไปแล้วไม่ดี  หรือทำไปแล้วจะไม่ถูกใจกรรมการ  และในช่วงภาคเรียนที่ 2 โรงเรียนมีกิจกรรมเยอะจึงเกิดความกดดันอย่างมาก  อยากได้รับคำแนะนำในการปฏิบัติงานเพื่อลดความเครียดให้ครูบ้างค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาจารย์เก
เขียนเมื่อ

อย่าเครียด อย่ากดดัน อย่ากลัวกรรมการประเมิน ให้สถานศึกษาตรวจสอบการดำเนินงานในระบบประกันคุณภาพภายในของสถานศึกษา ซึ่งประกาศเป็นกฏกระทรวง แล้วดำเนินงานตามขั้นตอน ๘ ขั้นตอนของกฏกระทรวง ให้ครบถ้วนตามหลักการ นั่นคือด้านกระบวนการเราได้ปฏิบัติครบถ้วนแล้ว ส่วนเรื่องของคุณภาพนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เป็นไปตามสภาพจริง สำหรับผู้สอนขอให้ยึดหลักสูตรการสอน หลักการสอน ชิ้นงานผลงาน ยึดผู้เรียนเป็นสำคัญ ไม่ต้องกลัวอะไร

อาจารย์เก แม่ฮ่องสอน