พิมพ์ ย่อหน้าและเว้นวรรคยังไงครับ

คือผมเป็นสมาชิกใหม่ ไม่ได้เรียนมาด้านนี้ครับ ผมได้ลง ไฟล์ที่ก็อปมาแล้ว จัดแต่ง เป็นย่อหน้า หรือเว้นวรรคแล้ว แต่พอ ขึ้นตีพิมพ์ ทำไมมันไม่เหมือนที่เราตั้งไว้ ครับ ช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณ อาจารย์ครับ

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ขอบคุณมากค่ะ คุณชายขอบที่เข้ามาช่วยตอบนะค่ะ

เวลาบันทึกนี่จะมีแถบเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เหมือนใช้ Microsoft Word นะค่ะ แต่หากปรากฏว่า ไม่มีแถบเครื่องมือดังกล่าวขึ้นมาให้ลองกด Ctrl+F5 ค่ะ ถ้ายังไม่มีอีกก็ให้ทำตามบันทึกนี้ค่ะ แก้ไขแถบเครื่องมือหายและช่วยกันล้าง cache

ความเห็น (5)

     ตอบพลาง ๆ ก่อนที่ อ.ดร.จันทวรรณ จะมาตอบให้นะครับ หาก copy มาแนะนำให้ไปวางที่ Notepad ก่อนนะครับ จากนั้นค่อย copy ไปวางที่ blog
     การย่อหน้าก็ใช้การเคาะสเปชเอา ใช้ tab ไม่ได้ผลครับ
     การขึ้นบรรทัดใหม่หากใช้ Enter จะได้บรรทัดห่าง ๆ หากใช้ Shift+Enter ก็จะได้บรรทัดใหม่ที่เป็นปกติครับ
     ไม่ทราบตอบให้พอเข้าประเด็นที่ถามไหมครับ

ใช่แล้วครับ ผมก็อปมา ไว้ใน Notepad แล้วนำมาวางก็เป็นเช่นเดิมครับ แต่เวลา เราพิมพ์มันก็มี ย่อ หน้า เว้นวรรคนะ แต่พอ แสดงผลไม่ได้เป็นที่เราทำไว้ เหมือนกับ ภาพเคลื่อนไหว ในวิธีใช้เลย
เวลาบันทึกมันไม่มีแถบเครื่องมือด้วยครับ ครั้งแรกเห็นมี แต่ตอนนี้มันหายไปแล้ว ผมไปอ่านในคู่มือแล้วมันแก้ไม่ได้ครับ

     อ่อ! ได้คำตอบแล้วครับ หากเวลาบันทึกไม่มีแถบเครื่องมือขึ้นที่ Blog ผมเคยเจอเป็นเพราะเน็ตผมช้ามาก ก็จะจัดข้อความไม่ได้เหมือนกันครับ แต่ก็เคยได้ยินมาเหมือนกันว่ามี Blogger เขียนถึงไว้ว่าเกิดจากความผิดพลาดของ IE นะครับ ผมคงตอบได้เท่านี้แล้วล๊ะ

ขอบคุณมากครับ คุณ ชายชอบ ผมทำได้แล้วครับ ผมก็ขอเชิญที่บล็อกผมนะครับตอนนี้ผมต้องปรับปรุงข้อความใหม่ และขอขอบคุณ ท่านอาจารย์จันทวรรณ มากครับที่ได้นำปัญหาต่างๆที่ได้มาโพสไว้ ทำให้ผมรู้อะไรเกี่ยวกับการสร้างบล็อก อีกมากครับ