พี่ ๆ น้อง ๆ

     จะมาบอกว่ากลับมาแล้ว แต่ไม่ใช่หายยุ่งอะไรนัก เพียงแต่จัดสรรเวลาใหม่นิดนึง และตอนนี้เริ่มเคลียร์กันในเครือข่ายฯ ว่าจะมอบให้ใครรับผิดชอบแผนงานไหน เป็นแผนงานไปเลย จะได้เบาแรงลงบ้าง ทำไม่ทันแล้วคุณภาพก็จะออกมาไม่ดี
     วันก่อนที่มาบ้าน ก็ไม่ได้พบ/คุยกันเลย แต่เดมเล่าให้ฟังอย่างละเอียดแล้ว จะเกินจริงไปไหมนะยังไม่แน่ รายนั้นยิ่งตอนนี้ชอบเล่าเสริม (ใส่จริต) เข้าไปเองด้วยบ่อย ๆ
      ทราบมาว่าตอนนี้จะตัดดอกกุหลาบถือไปโรงเรียนทุก ๆ เช้า เขาบอกว่าเขาชอบดอกไม้ วันก่อนขับรถมีเขาด้วยวันรับมาทำเวทีเครือข่ายคนพิการ พอรถติดไปแดง เขาโบกมือกับคนขายพวงมาลัยแล้วซื้อเอง จ่ายเงินของเขาเองเสร็จ ให้พ่อแขวนน่ารถจะได้หอม ๆ
     โม้เรื่องเดมเสียยาว หลาน ๆ คนอื่น ๆ ก็ไม่ได้เจอเลย เจอน้อยกว่าพี่อรเสียอีกทั้ง ๆ ที่อยู่ไม่ไกลกันนัก เฮ้อ!

             ด้วยรักและเคารพ

                     ใหญ่

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Bright Lily
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)
  • ขอโทษที่ตอบช้าเหมือนเดิมค่ะ
  • วันนั้นที่พี่กลับไปเยี่ยมบ้าน คิดถึงหลาน ก็โทร.นัดและแวะไปรับมาเลย
  • หนูเดมมีคำถามในแววตาเยอะ แต่คงเกรงใจ จึงไม่กล้าถามป้าตรงๆ เพราะมีแขกไปด้วย แต่เด็กฉลาดอย่างหนูเดม ก็คงเข้าใจอะไรได้เองโดยไม่ยากค่ะ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าไปเล่าอะไรบ้าง  ยิ่งสายตาเดมก็เจ้าเล่ห์ด้วย
  • ช่วงที่พี่ไปปักกิ่ง 1 สัปดาห์  ปู่หนูเดมมาช่วยดูแล office ให้  แต่ก็คงเหงา เพราะต้องอยู่คนเดียว  ออกไปเที่ยวไหนไม่ได้ เพราะขับรถเกี่ยร์ออโต้ไม่เป็น  และพี่ก็ไม่อยากให้พ่อขับมอเตอร์ไซด์ที่ภูเก็ต มันอันตรายมาก  หากหนูเดมมากับปู่ด้วย ก็คงไม่เหงา
  • หนูเดมเป็นคนที่ชอบดอกไม้มาแต่ตัวเล็กตัวน้อยแล้ว  และก็ชอบที่จะเก็บดอกไม้ให้ป้าเสมอ ตอนนี้ก็คงยังเป็นอยู่นะ
  • หาเวลาใกล้ชิดหลานๆ บ้าง เดี๋ยวเค้าจะน้อยใจ ว่าคุณลุงไม่รัก ไม่ใส่ใจเค้า  พี่อยากให้หลานๆ อยู่ใกล้ชิด รักใคร่กลมเกลี่ยวกันตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ