โรงเรียนในชนบทที่ไหนขาดแคลนบ้างครับ

ผมกำลังหาโรงเรียนที่ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน หรือมีส่วนที่ต้องซ่อมแซมเล็กๆ น้อยๆ

เดินทางไม่นาน มีจำนวนนักเ็รียนไม่มาก เพราะผมจะจัดทำค่ายอาสาเพียง 3 วัน 2 คืน

และคนที่ไปค่ายก็มีประมาณ 30 คน

กิจกรรมที่ทำจะเน้นด้านเด็กนักเรียน เช่น กีฬาสี จัดงานวันเด็ก ให้ความรู้เล็กๆน้อยๆ และสร้างความสนุกสนาน

ด้านพัฒนาโรงเรียน เช่น ปูเสื่อน้ำมัน ทำความสะอาด ทาสี

ด้านการเรียนรู้วิถีชุมชน เช่น การปลูกผัก การทอผ้า หรืออาชีพต่างๆ

ผมจึงขอรบกวนผู้ที่รู้จักโรงเรียนที่มีคุณสมบัติคล้ายๆ ข้างต้นช่วยบอกให้ผมทราบทีนะครับ

(หากมีที่อยู่หรือเบอร์ติดต่อ ก็จะดีมากครับ)

เพื่อผมจะได้นำไปเสนอต่อชมรมและจัดกิจกรรมที่โรงเรียนต่อไปครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เพิ่มเติมข้อมูล ให้พิจารณา

www.bannongphue.com

gotoknow.org/blogs/books/view/chayanto/

เฟส/ชยันต์ เพชรศรีจันทร์

เฟส/โรงเรียนบ้านหนองผือ

หรือสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาญจนบุรี เขต ๔