กราบขอบพระคุณและขอเชิญเป็นพี่เลี้ยงครับ

สวัสดีครับคุณออต

  • ผมขอกราบขอบพระคุณคุณออตมาก ๆ ครับที่ได้เข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และต่อยอดความคิดต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณค่ายิ่งครับ
  • ก่อนอื่นผมขออนุญาตเล่าความในใจสักนิดครับ ตั้งแต่ผมเข้ามาบล็อกคุณออตเป็นครั้งแรกเมื่อหลายเดือนที่แล้ว ผมประทับใจรูปของคุณออตมาก ๆ ครับที่ยืนถ่ายรูปคู่กับเด็ก ๆ เพราะความฝันในชีวิตของผมอย่างหนึ่งก็คือ ผมอยากไปเป็นครูอาสาสอนหนังสืออยู่บนดอยครับ พอมาเห็นรูปของเด็ก ๆ แล้วทำให้ผมรู้สึกอิ่มใจ ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ไปจริง ๆ แต่ก็มีความสุขครับ
  • ในช่วงเวลาที่ผ่านมาผมได้เรียนรู้จากคุณออตทั้งจากบันทึกและข้อแลกเปลี่ยนต่าง ๆ อย่างยิ่งครับ
  • ดังนั้นผมจึงขออนุญาตเชิญคุณออตมาเป็นพี่เลี้ยงให้ผมครับ ถ้าคุณออตมีสิ่งใดแนะนำ เพิ่มเติมหรือชี้แนะ เชิญได้เต็มที่เลยนะครับ ผมเชื่อมั่นว่าความรู้ที่คุณออตได้รับจากเด็ก ๆ อันบริสุทธิ์นั้นมีคุณค่ายิ่ง ที่สามารถมาเติมเต็มสิ่งที่ผมเคยได้แต่ฝันแต่ยังมิได้ไปสัมผัสจริง ๆ ได้ครับ
  • สุดท้ายนี้ต้องขอขอบพระคุณคุณออตล่วงหน้าสำหรับคำชี้แนะที่จะมีต่อไปในอนาคตครับ

ปภังกร วงศ์ชิดวรรณ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ออต ญาณพิสิษฐ์
เขียนเมื่อ

อาจารย์ที่เคารพ  คงต้องยกที่เขียนให้อาจารย์ไปแล้วนะครับว่า

  • ขอบพระคุณที่อาจารย์เชื้อเชิญด้วยใจ อันนี้ต้องบอกว่าขอบใจ(ภาษาลาว)มากกว่า เพราะมันมากกว่าการเชื้อเชิญทางจดหมายหรือวาจาเพราะมันออกจากใจ เวลาคนลาวขอบคุณก็ต้องบอกว่าขอบใจ คือ ขอบออกมาจากใจไม่ใช่ที่ปากเท่านั้น
  • สำหรับอาจารย์แล้วอาจารย์ไม่ใช่แค่พี่เลี้ยงสำหรับการเขียนบันทึกของออต แต่มันรวมทั้งแนวคิดต่าง ๆอันเป็นความรู้เพราะอาจารย์เป็นครูของออต
  • สำหรับข้อแลกเปลี่ยนจากผู้น้อยอย่างออตหากมันจะมีข้อดีบ้างก็ให้ถือว่าเป็นของขวัญของเด็กนักเรียนของอาจารย์คนหนึ่งส่งถึงครูที่เขาเคารพ  ที่เราจะพัฒนาความรู้ของครูกับศิษย์ไปพร้อม ๆ กันในสังคม G2K และสังคมนอกพื้นที่นี้
  • ยังไงก็แล้วแต่ออตสนับสนุนแนวคิดเรื่อง พี่เลี้ยง ของอาจารย์นะครับเพราะประจักษ์แก่ตนเองแล้วว่าBlogger ไม่มีสังกัด ไม่มีสถาบัน ไม่มีคุณเอื้อ คุณอำนวยคอยผลักดัน สนับสนุน ส่งเสริมอย่างออตเนี่  ต้องอาศัย Blogger ทั้งหลายมาช่วยชี้แนะ ให้กำลัง
  • ขอบพระคุณอาจารย์อีกครั้งครับ(มากกว่าขอบใจนะครับเพราะคือพระคุณ)

ส่วนเรื่อง การสอนเด็กบนดอยนั้นออตว่าอาจารย์ต้องเป็นครูที่ดีสำหรับเด็กแน่นอนและภาวนาให้ความฝันของอาจารย์เป็นจริงในเร็ววัน  เพราะเด็ก ๆ บางคนรอคนใจดีอย่างอาจารย์นานแล้ว และรอคอยครูดีดีอีกหลายร้อยหลายพันคนบนดอย ในที่ทุรกันดานและมุมมืดในเมืองใหญ่ แล้วออตจะรออ่านเรื่องดีดีของอาจารย์นะครับ

ความเห็น (2)
http://gotoknow.org/ask/papangkorn/1581 อ่านที่ดิฉันให้ comment ไว้นะค่ะคุณออต และขอเชิญเป็นพี่เลี้ยงอีกแรงค่ะ :)
ขอบพระคุรอาจารย์ ดร.จันทวรรณ อีกคราวหนึ่งครับ