สอบถามเรื่องการขอใบอนุญาตปฏิบัติการสอนค่ะ

สวัสดีค่ะ

    ดิฉันเรียนจบวุฒิครู ปวค.มาค่ะ จบจาก มจร.สุรินทร์ ปีการศึกษา 2549 พอดีอยากไปติดต่อขอใบประกอบวิชาชีพครู แต่ทราบมาว่าต้องทำเรื่องขอใบอนุญาตปฏิบัติการสอนก่อน แล้วทำการสอนเป็นเวลา 1ปี จากนั้นต้องทำเรื่องเทียบโอน9มาตราฐาน ไม่ทราบว่าดิฉันเข้าใจถูกหรือไม่ค่ะ หรือต้องไปเรียนอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่าค่ะ ถึงจะผ่าน9มาตรฐานอันนี้ ช่วยชี้แจงให้ทราบแบบกระจ่างแจ้งด้วยค่ะ ยังงงอยู่มากว่าจะทำอะไรก่อนหลังยังไงดี แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ไปติดต่อขออะไรเลย

  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูดอย
เขียนเมื่อ

พอดีผมก็เคยเรียน ปวค.เหมือนกันเรียนที่ ม.มหามกุฏราชวิทยาลัย

แต่ที่ผมเรียนเค้า...หรือคุรุสภาไม่รับรอง ผมจึงต้องมาเรียน ป.บัณฑิต (ประกาศนียบัตรบัณฑิต วิชาชีพครู)เพิ่มอีก 1 ปี คือเรียนใหม่หมดเลยแต่เรื่องเทียบโอนอันนี้ไม่ทราบเหมือนกันครับ

ตอนนี้ได้ใบประกอบวิชาชีพแล้ว

ความเห็น (1)

แล้วคุณครูดอยค่ะที่ว่าเรียนเพิ่มอีก1 ปีนี้ ต้องฝึกสอนเพิ่มอีก1ปีด้วยหรือเปล่าค่ะถึงจะได้ใบประกอบวิชาชีพ พอดีจบมานานแล้วด้วยตั้งแต่ปี 49 แล้วตอนนี้ไม่ทราบว่าต้องทำไงบ้างค่ะ