เราจะร่วมช่วยชีวิตสัตว์โลก คนละตัวได้ไหม?

นราฯจัดกิจกรรมทำความดีถวาย "พ่อ" ไม่ฆ่า ไม่ขาย ไม่กิน สัตว์ป่า ป่าพรุโต๊ะแดง [ผู้จัดการ]

And what do we do?

Can we help them "kill not. sell not and eat not any wildlife"?

There are more reasons for leaving wildlife alive and alone.

It is discovered that wildlife in Western Africa carry rare viruses that can move to and kill human host. By cutting down trees, clearing forests, wildlife lose their habitat and food source. So they search for food in human settlements and become vectors to spread these rare (we don't know how to treat) viruses.

How the law of Kamma manifests itself on human's actions is not a simple "emotion or idealogy or religion" reaction.

Should think more about killing, selling, buying and eating wildlife now?

http://www.komchadluek.net/detail/20120607/132208/จับขนตัวนิ่มส่งขายลาวมูลค่า1.1ล..html
จับขนตัวนิ่มส่งขายลาวมูลค่า1.1ล.
ลักลอบขนตัวนิ่ม กว่า 100 ตัว มูลค่ากว่า 1.1 ล้านบาท ผ่านทางชายแดนภาคใต้เพื่อนำส่งข้ามไปประเทศลาว

          วันที่ 7 มิ.ย.55  เวลา 14.00 น.  ... รองอธิบดีด้านปราบปราม ... ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและปราบปราม พร้อมด้วย ... ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ร่วมแถลงการจับกุมสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทตัวนิ่มมีชีวิต จำนวน 110 ตัว มูลค่ากว่า 1.1 ล้านบาท โดยสามารถจับกุมได้บริเวณก่อนเข้าน้ำตกป่าละอู อ.หัวหิน...

We all hope that those 110 termite-eaters are release back in the wild -- to resume their lives and continue to control termites for us.

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (2)

ชลัญธร
เขียนเมื่อ

การไปเปลี่ยนให้คนมีจิตวำนึกน่ะมันยากมากเลยค่ะ ท่าน SR ขนาดหมู่บ้านที่ชลัญอยู่ถึงไม่ใช่เขตป่า  แต่พอเจอสัตว์ แปลกๆ เขาพากันกินเรียบ เช่น งู เต่า ตะพาบ งี้ อย่าให้เจอเชียว  นึกแล้วสงสารสัตว์ พวกเขามีความเชื่อแปลกๆ  ที่เราไม่อาจไปพูดให้เขาลบความเชื่อนั้นได้  นึกแล้วเศร้าใจค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

...ปริม ทัดบุปผา...
เขียนเมื่อ

Count me in!