ถามปัญหาการใช้ SUMZUNG GALACY TAB รุ่น 8.9

  ผมเพิ่งซื้อ SUMZUNG GALACY TAB  รุ่น 8.9 เมื่อตอนเกษียณแล้ว  พยายามเรียนรู้ไปอย่างช้าๆ แต่ก็เจอปัญหาหลายอย่าง ผมใช้ INTERNET ของดีแท็ค  สัญญาณณดี  ตอนนี้มีปัญหาที่อยากขอความกรุณาช่วยตอบสัก 4 ข้อ ก่อนดังนี้
     1.ผมใช้อีเมลของ gmail  รับข้อความที่ส่งเข้าได้  แต่ส่งออกไม่ได้ ไม่ได้แนบไฟล์ใดใดก็ส่งไม่ได้  โดยจะขึ้นข้อความว่า "การเชื่อมต่อผิดพลาด" จะแก้ไขอย่างไรดี
     2. เวลาเปิดอีเมลบางเมลเป็นภาษาขอมจะปรับเป็นภาษาไทยได้อย่างไร
     3. หากจะลบภาพบางภาพในแกลลอรี่จะทำอย่างไร
     4.การดาวน์โหลดรูปจากแท็ปขึ้นไฟล์ในบล็อก Gotoknow ผมทำตามขั้นตอนเหมือนเครื่องพีซี ซึ่งก็สามารถทำได้  แต่ภาพไม่ออกเป็นเพราะเหตุใด จะแก้ไขอย่างไร
          ผมขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ครับ
                             ธเนศ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

pom
เขียนเมื่อ

คงตอบได้บางข้อนะค่ะ เวลาเปิดอีเมลแล้วเป็นตัวกระยึกกระยื้อ แก้โดยโหลดโปรแกรมภาษาไทย เคยถามเจ้าหน้าที่แล้ใช้ arch thai ประมาณนี้ค่ะ

การลบภาพในแกลลอรี่ แตะที่ภาพต้องการทำการลบและอื่นๆ ไว้แป๊บหนึ่งค่ะจะขึ้นกล่องให้ดำเนินการได้

ส่วนข้อ 1 ลองปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ดูค่ะ ไม่ก็ logout แล้วค่อย login ใหม่ดูค่ะ ปกติก็ส่งได้อยู่นะค่ะ

ข้อ 4 ยังไม่ได้ลองใช้ค่ะ เพราะในพีซีก็ยังใช้ไม่เป็น อิอิอิ ได้แต่บันทึกสด ไม่รู้จะอัฟยังไง แฮะๆๆ

หวังว่าคงพอแก้ปัญหาให้ได้นะค่ะ

ความเห็น (1)

เท่านี้ก็ขอบคุณมากๆแล้วครับ ตอนนี้ผมทำได้อย่างเดียวคือลบภาพจากแกลลอรี่ ส่วนเรื่องอื่นพยายามแล้วแต่ไม่สำเร็จ คงต้องไปพึ่งศูนย์ฯในเร็วๆนี้