หลักเกณฑ์ของบล็อกแนะนำเพื่อจัดการความรู้

ไม่แน่ใจว่าบล็อกที่เข้าข่าย น่าแนะนำเพื่อจัดการความรู้ เป็นดังนี้หรือเปล่าค่ะ
 1. ประสบการณ์ที่นำมาเล่า มาจากงานที่ทำอยู่จริง
2. เขียนบล็อกติดต่อกันมานานพอสมควร
3. เคยร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับ KM หรือ R2R
...
ถ้าตามนี้ อยากเสนอบล็อกของ "คุณทิมดาบ" - อดิเรก มานะวงษ์ ค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (4)

ทิมดาบ
เขียนเมื่อ

เรียน อาจารย์หมอ ป. ด้วยเคารพครับ...

ไม่ได้เข้ามาตอบคำถามครับ

แต่เข้ามาเพราะเห็นรูปอาจารย์ (ตามมาให้กำลังใจครับ)

พวกเรา (หลายคน) รวมถึงตัวผมด้วยครับ

คุยกันว่า...ชอบบันทึกของอาจารย์มากที่สุด

ถ้ามีรางวัลที่จะมอบให้ผู้ที่จัดการความรู้...เช่น

จำได้ผ่าน ๆ ..เช่น จตุรเทพ (เหมือนกระบี่ไร้เทียมทาน)

พวกผมจะรวมตัวกันเสนอให้อาจารย์ครับ

ขอบคุณที่อาจารย์เอ่ยถึงผม

ผมไม่มีประสบการณ์จัดการความรู้ครับเลย

เรื่องเล่าของผมเป็นการรำพึงรำพันมากกว่า

(100 บันทึกไม่เท่า 1 บันทึกอาจารย์เลยครับ)

ยืนยันจากใจของจริงของแฟนคลับคนหนึ่งของอาจารย์ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

บล็อกแนะนำเพื่อการจัดการความรู้ เป็นบล็อกของสมาชิกที่ได้ รางวัลสุดคะนึง และรางวัลจตุรพลัง ครับ

รางวัลนี้เริ่มต้นให้โดย สคส. ตั้งแต่สมัยแรกเริ่ม หลังจากนั้นทางทีม GotoKnow ก็ได้ดำเนินการต่อมาอีกช่วงหนึ่ง แต่ในช่วงสองปีที่ผ่านมาเราไม่มีทรัพยากรที่จะดำเนินโครงการรางวัลเหล่านี้ครับ

แต่ผมดีใจมากที่คุณหมอถามมาพอดีเลยครับ เพราะเริ่มต้นจากเดือนหน้านี้ "สำนักงานรัฐบาลอิเลคทรอนิคส์ (สรอ.)" ได้เล็งเห็นความสำคัญของการจัดการความรู้ของคนทำงานภาครัฐและได้เข้ามาสนับสนุน GotoKnow ในเรื่องการให้รางวัลอย่างเป็นทางการกับคนทำงานที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสังคมครับ

ยิ่งกว่านั้น รางวัลไม่ได้มีแค่สองรางวัลเหมือนก่อนนะครับ และยิ่งกว่านั้นอีกยังมี.... และ... พร้อมด้วย... (โปรดติดตาม)

ต้องขอขอบคุณ สรอ. ที่ให้การสนับสนุนครับ

ความเห็น (1)

ขอบคุณอาจารย์ที่กรุณาอธิบายค่ะ ขอบคุณ สรอ. และหวังให้มีหน่วยงานสนับสนุนเวทีขับเคลื่อนปัญญาอย่าง gotoknow หลายๆ หน่วยงาน ... แต่ว่า ยังไงขอยกมือสนับสนุน "ทิมดาบ" หนึ่งเสียงนะค่ะ :)

ป.
เขียนเมื่อ

ขอบคุณ และขออนุญาตชี้แจงเหตุผลต่อค่ะ
เพราะติดตามเรื่องราวการเยี่ยมบ้าน
ใน บล็อกชุด "ความสุขของหมออนามัย"
เพราะ "การรักที่จะเรียนรู้งาน" เป็นสิ่งที่สอนใครไม่ได้
นอกจาก ดูตัวอย่างคนที่ทำงานใจรักอย่างแท้จริง

คุณหมออดิเรก
ยังมีคุณสมบัติพิเศษ
นอกจากจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจดั่งท่านที่ได้รับรางวัลสุดคะนึง
ยังมีความเป็น "facilitator" ให้กำลังใจ ผู้เริ่มเขียน
จนกลายเป็นนักเขียนประจำของ gotoknow ด้วย

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ป.
เขียนเมื่อ

ขอบคุณอาจารย์ธวัชชัยที่กรุณาอธิบายค่ะ ขอบคุณ สรอ. และหวังให้มีหน่วยงานสนับสนุนเวทีขับเคลื่อนปัญญาอย่าง gotoknow หลายๆ หน่วยงาน ... แต่ว่า ยังไงขอยกมือสนับสนุน "ทิมดาบ" หนึ่งเสียงนะค่ะ :