ไม่รู้ว่ามาจากอะไร...ผมร่วงเยอะมากครับ ขอคำแนะหน่อยยครับ?

ผมร่วง เกิดจากอะไรได้บ้าง? แล้วจะจัดการยังไงครับ?

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (10)

barbie
เขียนเมื่อ

หลายอย่างนะคะทั้งกรรมพันธุ์ เชื้อรา ความเครียด บางทีฮอร์โมนผู้ชายมากไปก็มีส่วนนะคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

inglovely
เขียนเมื่อ

ฮอร์โมนก็เกี่ยวหรอครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

barbie
เขียนเมื่อ

โรคผมร่วงผมบางแบบที่ถ่ายทอดกันจากรุ่นสู่รุ่นนี้ เกิดจากฮอร์โมนที่ชื่อ DHT (Dihydrotesosterone) สร้างมาจากฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุงสุมาร
เขียนเมื่อ

ผมร่วงมีหลายแบบนะครับ ต้องลองดูนิดนึงครับ ว่าเพราะแพ้อะไรหรือเปล่า บางทีอากาษร้อนก็เป็นสาเหตุได้ครับ โรคผิวหนังแบบที่เรียกว่าเซ็บเดิร์มที่ทำให้เกิดผ่นคันตามไรผมก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงได้นะครับ หรือการที่เรามีเหงื่อออกหนังศีรษะมากๆ ก็เช่นกัน เมื่อหมักหมมมากๆ ก็อาจทำให้หนังศีรษะอักเสบจนผมร่วงได้ครับ

นอกจากที่ว่ามา "ความเครียด" ก็มีส่วน ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ คนหงุดหงิดง่าย เครียดง่ายกว่าเดิมก็อาจผมร่วงได้ครับ

ถ้าเครียดมากๆ ผมก็จะร่วงแบบเป็นหย่อมๆ หรือเป็นแบบวงเหรียญครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุงสุมาร
เขียนเมื่อ

แต่อีกแบบก็จะมาจากกรรมพันธุ์ครับ (มนุษย์มีกรรมเป็นกำเนิด) มักจะเป็นในผู้ชาย เพราะบางคนมีฮอร์โมน DHT มากเกินจำเป็นครับ ซึ่งฮอร์โมนนี้จะเข้าไปทำให้รูขุมขนฝ่อ จนเส้นผมหลุดร่วงได้ด้วยครับ

ขอให้ลองสังเกตคนที่บ้าน (คุณพ่อ คุณปู่ คุณตา) ดูครับ ถ้าผมร่วง ผมบาง ผมน้อย อันนี้มีสิทธิครับ ผมร่วงประเภทนี้ไม่มาแบบปุบปับรับโชค แต่มักจะมาแบบลุกลาม เข้าใน เข้าใน เหมือนชายฝั่งโดนกัดเซาะครับ ถ้ามี DHT มาก ก็เสี่ยงหัวล้านได้ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Waree
เขียนเมื่อ

กรรมพันธุ์ก็มีส่วนเกี่ยวข้องนะ ถ้าพ่อหัวล้าน ลูกก็มีโอกาสเหมือนกัน

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สี่ยอดกุมาร
เขียนเมื่อ

หัวล้านเป็นเรื่องธรรมชาติ !!!

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ฟ้ารุ่ง
เขียนเมื่อ

ผมด้านบนกลางศีรษะจะเริ่มบางเรื่อยๆแล้วค่ะ ไม่แน่ใจว่าจะเจอปัญหาผมร่วงเรื้อรังหรือเปล่า

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อาข่าตากลม
เขียนเมื่อ

เป็นกำลังใจให้นะคะ อยากทราบข้อมูลเหมือนกันค่ะ

ว่าเป็นกรรมพันธุ์จริงไหม เพราะคุณพ่อของดิฉันก็อาการแบบนี้ค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สุงสุมาร
เขียนเมื่อ

เข้ามาเพิ่มเติมข้อมูลให้ครับ ถ้าหากเป็นปัญหาผมร่วง ผมบาง จากกรรมพันธุ์ อันนี้ต้องลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมดูก่อนครับ

ตอนนี้เท่าที่เห็น มีผลิตภัณฑ์อยู่ตัวนึงที่น่าจะใช้ได้ครับ Biothymus M ตัวนี้เคยมีข้อมูลมาว่าช่วยจัดการปัญหาผมร่วงที่มาจากกรรมพันธุ์ครับ ลองสอบถามที่ร้านขายยาทั่วไปได้ครับ