ขอสัญชาติไทยโดยการสมรส

เรียนถามอาจารย์ ผมเป็นคนไทย ทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ

อายุ 31 ปี แฟนอายุ 27 ปี ไม่มีบุตร

เงินเดือน 13,000บ.ได้สมรสกับหญิงชาวลาว จดทะเบียนที่เขตบางรัก

ตั้งแต่ พ.ศ. 2548 ขณะนี้แฟนผมได้วีซ่า non immigration(ไม่รู้ถูกรึเปล่า)

โดยต่อวีซ่าทุก 1ปี ตอนนี้ก็เข้าปีที่ 6 แล้ว อยากสอบถามว่าถ้าจะขอสัญชาติไทยโดยการสมรสจะทำได้รึเปล่า เพราะไปถามที่บริษัทรับโอนสัญชาติ เขาบอกว่าค่าใช้จ่ายประมาณ 400,000บ. ใช้เวลา 2-5 ปี

ถ้าเราจะติดต่อเองต้องไปติดต่อที่ไหนครับ ใช้เอกสารอะไรบ้างครับ

รบกวนด้วยครับ [email protected]

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)
เจ้าหน้าที่ของรัฐ

หากต้องการทราบรายละเอียด คุณสามารถเข้าไปสืบค้นข้อมูลได้ที่ www.sb.police.go.th หรือที่งานขอถือสัญชาติไทยตามสามี  ที่กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล อาคาร 24 ชั้น 4 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลขโทรศัพท์ 02-252-5961

ขอบคุณคุณเจ้าหน้าที่ซึ่งมาตอบค่ะ

ขยันเอาต่างด้าวมาเป็นคนไทยจริง จริ๊ง

ตอบคุณ งง [IP: 124.122.10.85]

ในโลกปัจจุบัน ก็มีทั้งคนสัญชาติไทยสมรสกับคนต่างด้าวในประเทศไทย และก็มีคนสัญชาติไทยที่ไปสมรสกับคนต่างด้าวในต่างประเทศ มันคงเป็นปรากฏการณ์ธรรมดาของโลกแห่งโลกาภิวัตน์ค่ะ