ยาแก้ข้อเสื่อมจะมีสิทธิได้กลับมาเบิกอีกไหม?

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่ากลูโคซามีนรักษาไม่ได้ผลออกมาจากนายแพทย์บางท่านรวมทั้งกรมบัญชีกลาง

แต่ตอนนี้ทาง อย. ออกมารับรองแล้วว่าสามารถรักษาได้

ถ้าลงเอยแบบนี้แล้ว ทางกรมบัญชีกลางจะยังดึงดันอยู่หรือเปล่า?

แล้วที่ถอนสิทธิยาแก้ข้อเสื่อมไป จะกลับมาถอนได้อีกครั้งไหม?

หวั่นใจแทนข้าราชการไทยจริงๆ

ความเห็น (22)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาข่าตากลม
เขียนเมื่อ

ความเห็น (22)
เว่ยหนี่จื๋อจั๋ว

ถ้ายังดึงดันอยู่ก็เท่ากับหยามกันแล้วล่ะมังคะ...

เป็นกำลังใจให้ข้าราชการทุกคนนะคะ

ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้เรื่องนี้จบลงด้วยดีด้วยค่ะ

มีกระทู้จากพันทิป ห้องสวนลุมมาฝากค่ะ

มีคนพูดถึงเรื่องของยากลูโคซามีนที่ใช้ในการรักษาไว้อย่างน่าอ่านเลยทีเดียว

http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L10289328/L10289328.html

เห็นใจนะคะ ที่ข้าราชการเงินเดือนไม่มากเท่าไหร่ต้องมาแบกรับภาระแบบนี้เอง

ที่งดเบิกเนี่ยเพราะยากแพงรัฐอยากประหยัดรึเปล่า

เพราะยาพวกกลูโคซามีนค่อนข้างราคาสูง

เปลืองงบมั้ง

บอกว่าอยากให้กลับมาเร็วๆค่ะ เพราะตอนนี้ก็ลำบากพอแล้ว แต่หากจะไม่ให้เบิกเหมือนเดิมก็ช่วยหาวิธีรักษาวิธีอื่นมาช่วยหน่อย

มันน่าจะมีวิธีที่ทำให้ win win ได้นะ

ข้าราชการไทยเป็นอาชีพต้องคำสาป

ใช้ไม่ได้นะคะ

อย่าอ้างว่าเปลืองเพียงเพราะเห็นว่ามีคนเบิกเกอนจำเป็น

แทนที่จะออกกฎจำกัดการเบิก กลับมาตัดทิ้งกันดื้อแบบนี้ แก้ปัญหาแบบวัวหายแล้วเผาคอกชัดๆ

ถ้ายังจะดึงดัน อาจต้องกลายเป็นวาระแห่งชาติ

งานนี้จะมีคนโดนเด้งอีกหลายคน โดยเฉพาะกรมบัญชีกลาง

กรณ์ ทำไงดี กรณ์ อย่าเงียบแบบนี้นะ กรณ์

แล้วข้าราชการรุ่นหลังๆเวลาแก่ไปจะทำยังไง ให้ซื้อเอาเองจะเอาเงินมาจากไหน เงินเดือนน้อยจะตาย

กรมบัญชีกลางทำอะไรทำไมไม่เห็นใจกันบ้าง

จะกลับมาเบิกได้อีกครั้งเมื่อไหร่ ตอนนี้รออยู่

เริ่มเห็นมีผู้เดือดร้อนออกมาแสดงตัวกันมากขึ้นแล้วครับ

ข่าวนี้น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีนะคะ

http://www.moph.go.th/show_hotnew.php?idHot_new=36886

กรมบัญชีกลางไม่ห่วงประชาชน?

จริงแล้วเขาทำเพื่ออะไรกันแน่ แค่นี้ก็พอเดาออกแล้ว

ดีจังเลยค่ะคุณแม่ท่านจะได้สบายกว่านี้

คิดว่างานนี้น่าจะมีลุ้นมากขึ้นค่ะ จากข่าวนี้...

http://www.manager.co.th/Qol/ViewNews.aspx?NewsID=9540000037202