กลูโคซามีน ใช้รักษาได้ผลหรือไม่ หมอยืนยัน ตกลงว่าได้?

ติดตามเรื่องยาแก้ไขข้อเสื่อมมาได้ระยะหนึ่งแล้วค่ะ

เพราะยาตัวนี้มีความสำคัญกับคนมีอายุมากๆ

ดิฉันก็ค่อนข้างมีอายุแล้วเหมือนกัน เลยสนใจมากหน่อย

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่ากลูโคซามีนรักษาไม่ได้ เป็นสาเหตุหลักให้ระงับ

http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9540000017839

ล่าสุด มีแพทย์ที่ทำการรักษาออกมายืนยันว่าเคยใช้ยาดังกล่าวทำการรักษาแล้วได้ผลประจักษ์

http://bit.ly/gKqKjh

แล้วแบบนี้เรื่องจบที่ตรงไหนคะ?

ใครช่วยตอบหน่อยสิ

ความเห็น (19)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อาข่าตากลม
เขียนเมื่อ

ความเห็น (19)

ก็เป็นแค่ข้ออ้างของรัฐที่จะตัดยาออกเท่านั้นแหละมันก็แค่เอาในส่วนนี้เข้ากระเป๋า เพราะถ้ายาตัวนี้รักษาไม่ได้ผลจริงๆแล้วทำไมแพทย์ออกมายืนยันล่ะว่าสามารถรักษาคนไข้โรคข้อเสื่อมได้ผลจริงทำไมไม่เอาแพทย์ที่เค้าทำการรักษาโรคนี้โดยตรงให้มาวิจัยล่ะ

เพราะตัวยามันมีหลายตัว เราก็ไม่รู้ว่าที่ทำการวิจัยไปหยิบยาตัวไหนมา พอผลออกมา กลับกลายมาเป็น ตัดยาตัวที่เขารักษาได้ผลออกซะ คนรักษาหายก็เดือดร้อนกันทั่วหน้า

รัฐมั่วไง หมอออกมาบอกเอง.....เฮ้อ ประเทศชาติ

หมอบอกได้ผล แต่รัฐบาลบอกไม่ได้ผล สงสัยที่ไม่ได้ผล คือ ผลประโยชน์หรือป่าวครับเจ้านาย

มีข่าวว่าจะให้แพทย์เฉพาะทางลงมาช่วยดูเรื่องนี้ด้วยนะคะ

http://manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9540000020523

มันต้องเจอหมอที่คลุกคลีกับข้อเสื่อมออกโรงมาโต้เองแบบนี้ เยี่ยมมาก

ดีใจค่ะที่หมอที่เชียวชาญออกมาโต้บ้าง เพราะอย่างน้อยก็ยังมีคนที่รู้เรื่องการรักษาโรคนี้ดีออกมาโต้กับรัฐบ้าง เพราะอย่างน้อยก็ทำให้เรารู้ว่ารัฐเอาผลการวิจัยตัวยาอื่นมาทดลองมั่วสิ้นดี

แต่สุดท้ายก็ต้องรออีก 2 อาทิตย์ ไม่รู้จะออกมายังไง

แพทย์ กับคนไขก็ออกมายืนยันแล้ว ยังไงก็รับฟังความคิดเห็นของพวกเขากันบ้าง มันมีค่าสำหรับการทบทวนรอบ 2 น่ะ

นี่ถ้าแพทย์ไม่ออกมายืนยันก็คงไม่มีการทบทวนใหม่สิ ยังไงพวกเราก็จะรอฟังผลการทบทวนใหม่นะ

ไม่รู้ว่าผลจะออกมายังไง แต่ขอให้การทบทวนออกมาอย่าให้มีผลประโยชน์แอบแฝงล่ะกัน

รอๆ คนเจ็บก็ต้องรอนะอย่าป่วยก่อน

ถ้าผลออกมาแบบเดิมเรื่องคงไม่จบง่ายๆแน่เลย ประชาชนหลายคนต้องไม่พอใจและอยากเห็นผลการวิจัยแน่ๆว่ามันออกมายังไง

สงสัยถ้าผลออกมาไม่ดีมีหลายเสียงเรียกร้องแน่ๆ เพราะยาตัวนี้คุณป้าเราก็ใช้อยู่ ซึ่งท่านก็เป็นข้าราชการ

หมอบอกได้ผล แต่รัฐบาลบอกไม่ได้ผล สงสัยที่ไม่ได้ผล คือ ผลประโยชน์หรือป่าวครับเจ้านาย

คิดเหมือนกันเปี๊ยบ!!!!

ติดตามข่าวนี้มานานแล้วเหมือนกันค่ะ ไม่จบสักที คนป่วยก็รอไปซิ นานไปหรือเปล่าค่ะ

  • ดิฉันก็ต้องหยุดยานี้ ทั้งที่ทำให้ดิฉันหายปวดไม่ต้องผ่าเข่า
  • เพราะเบิกไม่ได้ และแพง เลยงดไปก่อน
  • ถ้าต้องผ่าเข่า ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าค่ายาเพื่อป้องกันไหม
  • ถามรัฐบาลค่ะ

คุณลำดวนอาจต้องไปซื้อกินเองในฐานะอาหารเสริม แล้วคิดไปเองว่าหายจริง

ถ้าไม่หาย ก็ต้องไปซื้อพาราเซตามอล

เพราะคูหมอท่านนี้แกว่าอย่างนั้น

http://www.mcot.net/cfcustom/cache_page/172704.html

คุณหมอที่ออกมาพูดในรายการ เป็นคุณหมอด้านกุมารเวช ซึ่งรักษาเด็กนะคะ ทำไมจึงกล้าออกมาพูดทั้งที่ไม่เคยใช้รักษาล่ะคะ

ลองมาดูอีกความเห็นค่ะ

เว็บนี้ เป็นหมอผู้ที่เชี่ยวชาญด้านกระดูกโดยเฉพาะ ที่และเคยใช้ยารักษาคนไข้จริง บอกว่า กลูโคซามีนใช้รักษาได้ผลนะคะ

http://www.md.kku.ac.th/th/news/?option=com_content&task=view&id=1688

อย่างนี้เป็นคุณจะเชื่อใครคะ?