อุโมงค์ข้อมือ(Carpal Tunnel)

เรียนถามคุณหมอ เรื่องโรคอุโมงค์ข้อมือค่ะ รบกวนแนะนำเรื่องการปฏิบัติตัวค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดมากค่ะ เคยถูกฉีดยาเข้าที่ข้อมือแล้วค่ะ ควรทำอย่างไรดีคะ สวัสดีค่ะ ธารทิพย์

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

นายแพทย์ Vichai Vijitpornkul
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

ผมสงสัยคุณเป็นโรคพังผึดทับเส้นประสาทที่ข้อมือแนวทางการรักษาไม่ควรฉีดยาที่ข้อมือเกิน 3 ครั้ง เพราะมันอันตรายแนะนำให้ผ่าตัดที่ข้อมือ ผ่านิดเดียวตามยาวไม่เกิน 5 มม.เจ็บน้อยหลังผ่าต้องใส่เผือกอีกประมาณ 1-2 อาทิตย์ก็หายเป็นปกติ(ใส่เผือกแค่ข้อมือ)ถ้าสงสัยอะไรให้ถามได้