เรื่องบัตรผู้ไม่มีฐานะทางทะเบียนค่ะ

สวัสดีค่ะอาจารย์ หนูรบกวนสอบถามดังนี้ค่ะ 1.หนูมีแฟนเป็นชาวไทยใหญ่แต่อยากให้เค้าได้บัตรประชาชนไทยต้องทำอย่างไร 2.แฟนหนูไม่มีบัตรอะไรเลยค่ะตอนที่เค้าเข้ามาบวชเป็นพระมาถ้าอยากได้บัตรผูเม่มีฐานะทางทะเบียน ต้องทำอย่างไร 3.หนูจะจดทะเบียนกับเค้าแล้วจะได้บัตรไทยมัยค่ะ 4.จะมีทางไหนอีกบ้างค่ะที่จะทำให้แฟนหนูได้บัตรไทยค่ะ รบกวนตอบปัญหาให้หนูด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

บัตรประชาชนนั้น คงได้มาไม่ง่ายนะคะ หากอยากทำสิ่งที่ไม่ผิดกฎหมาย

แนะนำให้กลับไปประเทศพม่า แล้วไปทำเอกสารเดินทางที่ถูกต้องตามกฎหมายพม่า แล้วกลับมาในประเทศไทยใหม่ จะเป็นไปได้ไหมคะ