การทำธุรกิจสปานั้นจะเริ่มต้นที่ตรงไหน

ในการทำธุรกิจสปานั้นคุณเอกอนงค์คิดว่าจุดเริ่มต้นที่จะทำนั้นจะเริ่มที่ทำเองและควบคุมดูแลเองทั้งหมดหรือว่าไปซื้อเฟรนไชน์แล้วจ้างคนมาดูแลให้ครับเพราะเห็นตอนนี้มีการขายเฟรนไชน์มาก และมีมากขึ้นอาจเป็นเพราะตอนนี้คนไทยใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้นนะครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Miss Akeanong Mongkondit
เขียนเมื่อ

ตอบ :

เป็นคำถามที่ดีค่ะพี่สุนทร โดยส่วนตัวแล้วไม่มีความรู้ทางด้านธุรกิจสปาเลย ตอนแรกคิดว่าจะบริหารจัดการเองทุกอย่าง แต่พอคิดไปคิดมาปัญหาที่เกิดขึ้นจะมีเยอะมาก จึงปรับเปลี่ยนความคิดใหม่ว่าในเรื่อง Concept การจัดตั้งธุรกิจควีนจะมองโดยภาพรวม ในเรื่องการจัดหาทำเลที่ตั้ง บุคลากรต่างๆ ที่จะเข้ามาให้บริการลูกค้า และเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องควีนคิดว่าจะเป็นผู้ดำเนินการเอง ส่วนเรื่องการจัดการ(กระบวนการให้บริการ) โปรแกรม โปรโมชั่นภายในธุรกิจจะซื้อเฟรนไชน์จากข้างนอกมาค่ะ แต่ก็ยังอยู่ในกระบวนการการตัดสินใจอยู่ว่าจะใช้ของที่ใด และก็คิดต่อไปว่าหากควีนซื้อเฟรนไชน์มาแล้ว ก็จะทำการศึกษากระบวนการจัดการ ขั้นตอนต่างๆ ควบคู่ไปด้วย เพราะในอนาคตคิดว่าถ้าควีนเองมีประสบการณ์ทางด้านธุรกิจนี้มากขึ้น ก็อาจจะเป็นผู้ขายเฟรนไชส์ให้กับผู้ที่สนใจจะประกอบธุรกิจสปารายใหม่ค่ะ