ตั้งคำถาม ศิณาภรณ์ หู้เต็ม เรื่องโอกาส ปัญหา กฎหมาย เกี่ยวกับโรงเรียนกวดวิชา

หากนักศึกษาที่มาเรียนที่โรงเรียนกวดวิชามาประท้วงว่าไม่ได้รับความยุติธรรมจากโรงเรียนกวดวิชาเช่น วิชาที่สอนไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด หรือ อาจารย์ที่สอนไม่มีความสามารถเพียงพอ โรงเรียนกวดวิชาจะทำอย่างไร

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

1. ต้องพิจารณาถึงประสบการณ์ของอาจารย์ผู้สอนจากที่ผ่านมา 2. หากถูกร้องเรียนเป็นจำนวนมากและหลายต่อหลายครั้ง อาจต้องพิจารณาหลักสูตรในการเรียนการสอนใหม่

ความเห็น (4)

เรียน คุณศิณาภรณ์

มีข้อเรียนถามดังนี้

1.จำนวนนักเรียนเท่าใดจึงจะต้องขออนุญาตเปิดโรงเรียนกวดวิชา

2. ถ้าอยู่ในเขตเทศบาลจะต้องขอนุญาตจากเทศบาลหรือไม่ อย่างไร

3. ถ้าเปิดสอนโดยไม่ขออนญาติจะมีความผิดอย่างไร

4. ผู้ขออนุญาตเปิดต้องมีสมบัติอะไรบ้าง

ขอแสดงความนับถือ

ระพีพร

ท่านที่มีปัญหาด้านกฎหมาย คดีความ ตามหนี้ นักสืบ บัญชี ภาษี เครื่องหมายการค้า ตั้งบริษัท ห้าง ร้าน เราช่วยให้คำปรึกษาแก่ท่านได้ โทร .081-257-6863 , 02-538-7140 ทนายความอัครเดช

                 http://www.sjlawacct.com โทร .081-257-6863 , 02-538-7140 ทนายความอัครเดช

หัวข้อ พิเศษสุด สำหรับทุกท่าน

                บริษัท เอส.เจ. ทนายความและการบัญชี จำกัด เป็นสำนักงานที่ให้บริการงานด้านบัญชี จดทะเบียนธุรกิจ และกฎหมายครบวงจร โดยมีท่านศาสตราจารย์พิศิษฏ์ เทศะบำรุง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา และอดีตอธิบดีกรมบังคับคดีเป็นประธานที่ปรึกษากฎหมาย สำนักงานได้จัดให้มีทีมงานนักบัญชี และนักกฎหมายที่มีความรู้ความสามารถและความรับผิดชอบสูงไว้คอยให้บริการแก่ท่านทั่วราชอาณาจักรโดยครอบคลุมงานดังนี้

: รับว่าความทั่วราชอาณาจักร รับปรึกษากฎหมาย ทำนิติกรรมสัญญา
: รับบังคับคดี ติดตามหนี้สิน สืบหาทรัพย์สิน สืบจับบุคคล ตรวจสอบธุรกิจ
: รับจดทะเบียน จัดตั้ง เปลี่ยนแปลง เลิก บริษัท ห้างหุ้นส่วน ร้านค้า
: รับทำบัญชี งบดุล วางระบบบัญชี ภาษีอากร จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม
: รับจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า สิทธิบัตร แจ้งข้อมูลลิขสิทธิ์ E-com
: ขอใบอนุญาตทำงาน อย. จัดตั้งโรงงาน ยื่นแบบภาษี ประกันสังคม

                เราขอรับรองว่าท่านจะได้รับบริการที่มีประโยชน์สูดสุดจากเราด้วยความรู้ความสามารถและประสบการณ์ เพราะเรายึดถือแนวนโยบายหลักอันสำคัญยิ่งในการให้บริการ คือ ถูกต้อง เป็นธรรม รวดเร็ว คุ้มค่า และเพื่อให้ท่านมั่นใจในการบริการของเราเพียงแค่ท่านติดต่อกับเราเราก็พร้อมที่จะให้คำปรึกษาและเสนอการให้บริการด้วยเงื่อนไขพิเศษแก่ท่านทันที

http://www.sjlawacct.com
09-776-2511 , 02-538-7140 ทนายความวินัย

พิเศษสุด !!!
                ติดต่อกับเราวันนี้ จดทะเบียนธุรกิจ/พาณิชย์อิเล็กทรอนิคส์ E-commerce ในราคาที่ถูกสุดสุด
สำหรับกิจการที่เปิดใหม่ บริการทำบัญชี 1 ปี ฟรี 2 เดือน พร้อมวางแผนระบบบัญชีภาษีอากร ฟรี
จดทะเบียนตั้งบริษัท 4,000 บาท ห้าง 2,000 บาท ร้านค้า 1,500 บาท
วางระบบบัญชี ทำบัญชี ยื่นแบบภาษี ประกันสังคม ครบทั้งระบบ เริ่มต้นที่ 2,000 บาท
พร้อมให้คำปรึกษากฎหมาย และภาษีอากรตลอดปี

นางสาวอนุสรา รุ่งรังษี

สวัสดีค่ะ ดิฉันมีปัญหาอยากเรียนถามค่ะ คือว่าดิฉันมีแฟนเป็นฝรั่งแล้วอยากเปิดสอนพิเศษภาษาอังกฤษที่บ้านต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

นักเรียนประมาณ 5-15 คนค่ะ

สำหรับชาวต่างชาติแล้วต้องมีอะไรเป็นพิเศษหรือป่าวคะ ดิฉันไม่ค่อยรู้เรื่องแบบนี้เท่าไหร่

รบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

เปิดโรงเรียนกวดวิชามาแล้ว 1ปี ควรขออนุญาตจากกระทรวงหรือไม่?ถ้าจะขอจะขอที่ไหน? /ขอบคุณมากครับ