จะค้นหา คน หรือ เรื่อง หรือ tag อย่างไร

๑) อยากจะค้นหา คน หรือ เรื่อง ใน gotoknow เช่น อยากอ่านเรื่อง Chaordic อยากอ่านบทความของ อาจารย์ วิจารณ์ พานิช มีวิธีค้นหาอย่างไร ผมพยายามมาหลายวันแล้ว วันนี้เสียเวลาทั้งวันเลย ยังหาอาจารย์ วิจารณ์ ไม่พบ ๒) การให้มีคำสำคัญ (tag) ในแต่ละบทความ ทราบว่าจะใช้ประโยชน์อย่างไร

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เก๋น้อย
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)

1. สามารถนำชื่อของท่านไปค้นหาโดยคลิกตรงแว่นขยายค้นหาค่ะ http://gotoknow.org/profile/vicharnpanich

2. การใช้แท็กนั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการค้นหาที่เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ หรือคำนั้นสำคัญนั้นๆค่ะ โดยเราต้องตั้งชื่อคำสำคัญนั้นให้สอดคล้องกับบทความ บล็อกหรือื่นๆที่เกี่ยวข้องกัน หรือสื่อออกมาจากข้อมูลที่เรานำเสนอ เมื่อคลิกไปที่คำสำคัญนั้น ระบบจะแสดงรายการข้อมูลที่ใช้คำสำคัญเดียวกันนี้ออกมาค่ะ จึงทำให้เราสามารถอ่านบทความอื่นๆที่เกียวข้องกับเรื่องที่เราสนใจด้วยคำสำคัญค่ะ พอได้ไหมค่ะ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสอบถามมาอีกได้ค่ะ ^^

ขอบคุณครับ

แต่ถ้าผมไม่ได้เปิดบันทึกที่มีคำสำคัญที่ต้องการค้น จะใช้ tag ได้อย่างไรครับ

เราสามารถคลิกที่คำสำคัญใต้บทความของผู้อื่นได้ค่ะ