ขอรบกวนเรื่องเห็ดนางฟ้าหน่อยครับ

จากคราวที่แล้วครับหลังจากที่ผมเริ่มเปิดดอกก็เก็บได้สักสอง-สามชุดแล้วครับ ได้กินบ้างขายบ้าง มีความสุขดี.......... แต่และแล้วก้มีศัตรูมารบกวนครับ คือ1. มีแมลงสาบมากินดอกเห็ดครับ ต้องทำยังไรดีครับ................... 2. เริ่มมีดอกเห็ดงอกในก้อนครับ ผมสมควารต้องทำอย่างไรดีครับ รบกวรตอบด้วยครับ ขอบคุณครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

เจษฎา
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

คุณ ชนะชัย

แมลงสาบในโรงเห็ด แก้โดยใช้กับดักกาวที่มีขายทั่วไปครับ หรือหากทำเองอาจลองใช้ขวดใส่น้ำมันหมูวางนอนในโรงเห็ดบริเวณที่อับ กลิ่นน้ำมันหมูจะล่อแมลงสาบมากินและตายเพราะปีนออกจากขวดไม่ได้ หากไม่รังเกียจลูกเหม็นก็ช่วยไล่แมลงสาบได้ดี แต่กลิ่นไม่รัญจวนใจนัก

โชคดีครับ