หนี้ ค่ายา

ผมได้ ซื้อยามาขาย ปิดกิจการร้านยา ปี 2548 ต่อมาปี 2553 ถูกฟ้องชำระหนี้ รวมดอกเบี้ย เป็นเงิน 62000บาท เนื่องจาก เวลานานมากแล้ว เกือบ 5 ปี จึงจำไม่ได้ ว่าสั่งยา ไปไหม คำถาม 1 อายุความ 2 ปี หรือ 5 ปีครับ คำถาม 2 ไม่มีเอกสาร แสดงว่าเราได้สั่งซื้อ สินค้า หรือ รับสินค้า เลย เข้าจะฟ้องเราได้ไหม แบบนี้ จะรู้ได้อย่างไร ว่า make ใบส่งของขึ้นมา หรือไม่?

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อัยการชาวเกาะ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

สวัสดีครับ

อายุความสำหรับผู้ประกอบการค้าเรียกเอาค่าของที่ได้ส่งมอบ มีอายุความสองปีครับ เขาฟ้องมาก็สู้ประเด็นเดียวเรื่องอายุความครับ สำคัญอยู่ที่ว่าเราเคยมีหนังสือไปถึงเขาขอผัดผ่อนหนี้หรือชำระหนี้บางส่วนหรือไม่ เพราะอายุความจะคิดอีกแบบหนึ่งวครับ แต่ถ้าไม่ได้มีเอกสารอะไรทำนองนั้น เขาฟ้องมาก็ปฏิเสธหนี้ไปได้เลยว่าขาดอายุความแล้วครับ