จะดูแลตัวเองอย่างไรหลังผ่าตัดใส้ติ่ง

หลังจากได้ผ่าตัดใส้ติ่งได้ประมาณ4-5วันอาการเริ่มแรกคือท้องอืดรู้สึกอึดอัดต้องดูแลตัวเองอย่างไรไม่ให้ท้องอืดจุกไม่สบายตัวเลยแล้วยังปวดหลังมากๆต้องทำอย่างไรค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

แก้มแหม่ม
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

- ทานอาหารที่อ่อนๆที่ย่อยง่าย ประเภทต้ม นึ่ง ลดอาหารมัน หวาน ข้าวเหนียว ก๋วยเตี๋ยวประมาณนี้อ่ะคะ

- ดื่มน้ำมากๆ

-ส่วนอาการปวดหลังก้อ พยายามเดินตรงๆ เด๋วมันก็ปรับสภาพเองคะเดินบ่อยๆ แผลจะได้หายเร็วๆนะคะ