การศึกษาพิเศษ

การศึกษาเรียนรวม กับ การศึกษาเรียนร่วม เหมือนหรือ ต่างกันอย่างไร รบกวนผู้รู้อธิบาย

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

teach tech
เขียนเมื่อ

ความเห็น (6)

การศึกษาแบบเรียนรวม คือ การศึกษาสำหรับทุกคนโดยรับเข้ามาเรียนรวมกัน ตั้งแต่เริ่มเข้ารับการศึกษาและจัดให้มีบริการพิเศษตามความต้องการของแต่ละบุคคล และยังให้คำจำกัดคามเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อสื่อสารกับประเทศต่างๆ

การศึกษาแบบการเรียนร่วม หมายถึงการจัดให้เด็กที่มีความต้องการพิเศษและเด็กพิการเข้าไปในระบบการศึกษาทั่วไป มีการร่วมกิจกรรมและใช้ช่วงเวลาช่วงใดช่วงหนึ่งในแต่ละวันระหว่างเด็กที่มีความต้องการพิเศษและเด็กพิการกับเด็กทั่วไป

อาจารย์ค่ะ จะให้ส่งงานไว้ที่ไหนค่ะ ช่วยตอบด้วย แล้วที่อาจารย์จะเอาโปรแกรมมาให้โหลดอาจารย์เอาฝากไว้ที่ไหนหนูจะได้เข้าไปโหลดค่ะ

ผมทำงานส่งแล้วในหัวข้อ การศึกษาทางการแพทย์ครับ

หนูมาส่งงานค่ะ ในหัวข้อการทำวิจัย

ผม กรมิษฐ์ รัตนา แล้วนะ เอ๊!!!หรือว่ายัง

การเรียนรวมคือการเอาเด็กพิเศษเรียนรวมกับเด็กปกติเหมือนกันทุกอย่าง

ส่วนเรียนร่วมคือการเรียนด้วยกันบ้างบางวิชา หรืออาจเรียนแยกกัีนบ้างรวมกันบ้าง