ปวดส้นเท้า เดินแล้วเจ็บ

สวัสดีครับ คุณหมอ คือว่า คูณแม่ของผม ในตอนเช้าตื่นขึ้นมาใหม่ๆ เวลาเดินจะปวดตรงส้นเท้ามาก ปวดอยู่ข้างใน ไม่แน่ใจว่าเป็นกระดูกไหม แต่พอเดินได้สักพักหนึ่งอาการก็ดีขึ้น (แต่ก็ยังปวดอยู่แค่น้อยลง) แล้วเวลาจะเริ่มเิิดินก็จะปวดอีก เป็นอย่างนี้มาประมาณ 1 ปีแล้วครับ ไปหาหมอ หมอว่าน้ำหนักตัวมากเกินไป แม่ผมหนัก 70 กิโลกรัม สูง 156 เซนติเมตร (ก็ท้วมๆ ครับ) กินยา ฉีดยามา อาการก็ดีสักพัก แล้วก็เหมือนเดิม เห็นแม่บอกว่า ยายก็เป็นครับ อาการนี้เกี่ยวกับอะไรครับ ขอบคุณมากครับ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (3)

เราเคยเป็น แต่หายไปเอง อยู่ที่ได้เดินบ่อย ๆ ออกกำลังกาย นะ

จำไม่ได้แล้วเค้าเรียกโรคอะไร ช่วงปวดนั้น ตอนตื่นขึ้นมา โผเผเลยเดินไม่ได้ อาการเดียวกัน เดี่๋ยวนี้ไม่มีอาการแล้ว

ช่วงนั้นไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย

น้ำหนัก ๗๐ ก็พยายามเดินนะ คุมน้ำหนักด้วย ลองดูเรื่องน้ำมันมะพร้าว จะช่วยได้ไหม

ขอให้ท่านมีความสุข พ้นทุกข์

เป็นอยู่เหมือนกันคะตอนนี้ เจ็บทุกวัน กำลังพยายามออกกำลังกายอยู่ ลองเปิดดูข้อมูลทั่วไปบอกว่า เกี่ยวกับเส้นเอ็นนะ

ปวดตอนตื่นเช้า หรือเวลานั่งเก้าอี้ พอลุกขึ้นทีนึง เจ็บเดินไม่ไหวเลย

ยังไงถ้าหาวิธีรักษาหรือทุเลาลงแล้วจะเข้ามาบอกอีกทีนะคะ

ขอชื่นชมคุณลูกที่น่ารัก ถามเพื่อคุณแม่ด้วยนะคะ

อ่านแล้วชื่นใจจัง

ผ่านมาหลายวัน อาการดีขึ้นคะ ลองทำโยคะตอนเช้าก่อนไปทำงาน ประมาณครึ่งชม.- 1 ชั่วโมงทุกวัน ทำมาประมาณสองสัปดาห์คะ รู้สึกตอนเช้าตื่นขึ้นมาอาการไม่หนักเหมือนก่อน ดีขึ้นเยอะคะ ไม่ทราบว่าคุณแม่ท่านอายุมากรึเปล่า ยังไงลองหาข้อมูลดูนะคะ แต่คิดว่าออกกำลังกายแบบไหนก็น่าจะให้ผลดีขึ้นเหมือนกันคะ คงต้องแบบประมาณยืด ๆ เส้นซักหน่อย