หลักสูตรข้อมูลวิศวกรรม

แอร์
เรียน อาจารย์ประพนธ์
      ขอสอบถามเกี่ยวกับหลักสูตรการอบรมไม่ทราบว่า ท่านพอจะทราบหรือไม่ว่า มีสถาบันใด อบรมเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลวิศวกรรม คือ ดิฉันจบทางด้าน สถิติ(IT) แต่ได้รับมอบหมายให้ดูแลจัดการเอกสารด้านวิศวกรรม โดยไม่มีความรู้ด้านนี้ ตอนนี้พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับด้านนี้ไม่เจอเลยค่ะจึงอยากจะเข้ารับการอบรม เพื่อให้จัดการเอกสารต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ (เอกสารด้านวิศวกรรมมีอะไรบ้าง จุดใดสำคัญ ปูพื้นฐานต่างๆเกี่ยวกับวิศวกรรม)
ขอความกรุณาแจ้งกลับด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

beyondKM
เขียนเมื่อ

ผมขอทวนคำถามหน่อยนะครับ ...ผู้ถามต้องการจะหา "หลักสูตรการฝึกอบรม" ที่เกี่ยวกับ "การจัดการข้อมูลวิศวกรรม" ...ผมไม่แน่ใจว่าท่านหมายถึงเรื่องระบบ MIS (Management Information System) ที่จะเอาไปใช้จัดการข้อมูลทางวิศวกรรมหรือครับ?

แต่ต่อมาเห็นบอกว่าได้รับมอบหมายให้ "จัดการเอกสารด้านวิศวกรรม" จึงไม่แน่ใจว่า หมายถึงพวก Software ที่ใช้ทำ "Document Management" ใช่หรือเปล่าครับ? หรือว่าหมายถึงพวก "Content Management System (CMS)" ครับ ผมว่าน่าจะมีหลายๆ ที่ที่จัดฝึกอบรมเรื่องพวกนี้ แต่ไปเกี่ยวข้องกับการใช้ Software นะครับ ....ไม่ทราบว่าผมเข้าใจคำถามถูกหรือเปล่า ....ขออภัยด้วยครับ