หน้าเป็นผื่น

คือ หนูมีเรื่องกลุ้มใจมากเลยค่ะ หน้าหนูชอบเป็นผื่นคัน เป็นตุ่มนูนขึ้นมาแดงๆ เป็นวงกลม แต่จะเห็นเป็นตุ่มได้ชัดเจนเลยค่ะ น่าเกลียดมาก และยังมีอาการคันด้วย มันจะเป็นไม่หายเลยค่ะ คือจะมีช่วงที่ยุบลงไปเหมือนจะหาย แต่มันไม่หาย เหมือนมันอยู่ในหน้าหนูเลย กลุ้มใจมากค่ะ ไปหาหมอมาหลายที ก็ไม่หายเลย ตะก่อนหน้าหนูเนียนใสมากค่ะ แต่ตอนนี้ไม่กล้ามองหน้าใคร หมดความมั่นใจเลยค่ะ หนูไม่อยากรู้สึกอย่างนี้เลยค่ะ ทาคารามายแล้วก็ไม่หายค่ะ ทาแก้คัน มันก็ไม่หาย ช่วยบอกหนูทีนะค่ะว่าควรทำอย่างไร หรือว่าหนูจะเป็นเชื้อราอ่ะค่ะ เพราะว่ามันคันมากเลย เวลาร้อนๆๆ หรือไม่ได้ล้างหน้าตอนกลางวัน มันจะขึ้นมาเป็นตุ่มเลยค่ะ โดนฝุ่นก็เป็น ไม่รู้จะทำอย่างไรจิงๆ ช่วยหนูด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

อาการที่บอกมาค่อนข้างเรื้อรัง แนะนำให้ไปพบแพทย์ผิวหนังครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น