เกณฑ์การประเมิน

sirinat
อยากทราบว่าเกณฑ์การประเมิน TOK มี 2 ส่วน คือEssay และ Presentation และสามารถประเมินโดยเป็นระดับคุณภาพให้ชัดเจนได้หรือไม่

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ดร.เฉลิม ฟักอ่อน
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

ประเมินโดยใช้ Rubrics ครับ เกณฑ์อาจจะแยกเป็น หัวข้อใหญ่ ๆ ของการประเมินคือ 1.Knowledge issue(s), 2.Quality of analysis, 3.Knowledge at work, 4.Clarity. หรือ ประเมินงานเขียน(-หัวข้อเรื่องเป็นKnowledge-เนื้อหาตลอดเรื่องสัมพันธ์กับหัวข้อ-มีการอ้างอิงแหล่งความรู้ที่เชื่อถือได้-เนื้อหาคลอบคลุมเรื่องที่ศึกษา-แสดงการวิเคราะห์เรื่องที่ศึกษาที่ชัดเจน และวิเคราะห์หลายมุมมอง-มีความสมเหตุสมผล-ความชัดเจน ถูกต้องของเนื้อหาสาระ-นำเสนอแนวคิด/มุมมองสัมพันธ์กับเรื่องทีศึกษามีอ้างอิงเชื่อถือได้-นำเสนอแนวคิด/มุมมองต่อประเด็นสำคัญของเรื่องที่ศึกษาอย่างครบถ้วน) ประเมินการนำเสนอ(-นำเสนอกระชับ ชัดเจน ครอบคลุม-นำเสนอเป็นลำดับ ไม่วกวน-แสดง/สาธิตความรู้ที่ศึกษาอย่างชัดเจน-แสดงว่ามีความเข้าใจเรื่องที่ศึกษา/มีความมั่นใจในการนำเสนอ) ฝากให้พิจารณาด้วยครับ ผมพยายามหาอ่านจากหลักสูตรโรงเรียนนานาชาติมาให้ครับ