โครงการพัฒนาชีวิตครู

วิตรี
อยากทราบว่า ครูที่ติดแบล็คลิสต์บัตรเครดิต สามารถกู้เงินได้รึเปล่า จะเป็นปัญหาเกี่ยวกับการสมัครหรือไม่

ความเห็น (7)
เมื่อไหร่จะได้เงิน

กู้เงินโครงการพัฒนาชีวิตครูตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2554 แล้วและไปยื่นเอกสารที่ธนาคารออมสินแล้ว

ธนาคารบอกว่าไม่มีคำสั่งให้กู้ (ครูเอกชน)

คำตอบ (1)

Todsapol
เขียนเมื่อ

ความเห็น (6)

มีแน่ แต่ถ้าท่านมีความจริงใจที่จะปลดหนี้ ก็ขอให้ปรึกษาธนาคาร และประธานกลุ่มเครือข่ายที่อำเภอท่านเพื่อหาทางแก้ไขร่วมกันโดยการรวมหนี้ไว้ทั้งหมดไว้ที่เดียว ๑ อายุราชการที่ท่านเหลืออยู่ และท่านมีเงินเดือนเท่าไร ๒. หนี้ที่มีอยู่ รวมแล้วยอดสุทธิเท่าไร

อยากทราบอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของโครงการพัฒนาชีวิตครูปีพ.ศ.2544 - ปัจจุบัน

คือดิฉันไม่ได้เป็นครูแต่ได้เอาหลักทรัพย์ของตัวเองร่วมกู้ ในนาม พี่สาว (ที่เป็นครู)

ดิฉันได้รับเงินจำนวนหนึ่ง + พี่สาวจำนวนหนึ่ง

ขณะนี้ดิฉันต้องการชำระเงินต้น ดิฉันจึงขอทราบอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงเพื่อมาคำนวณ

(ดิฉันขอทราบด่วนจริง ๆ ค่ะ

ตอบ คุณ ปัฐมาวตีฬ์

ดอกของโครงการเป็น MLR ตอนนี้อยู่ที่ 6.50 บาท

เมื่อไหร่จะเปิดโครงการพัฒนาชีวิตครู ปี 2554 โครงการใหม่ที่ให้กู้ได้รายละ 3,000,000

เปิดนานแล้ว แต่ฐานเงินเดือนของท่าน และ อายุราชการที่เหลือ พร้อมทั้งเงื่อนไขในการกู้ของท่านเป็นตัวแปรสำคัญที่จะบอกว่าท่านกู้ได้เท่าไหร่ เงินเดือนน้อย อายุราชการเหลือน้อย ก็กู้ไม่ได้ ...มีรายละเอียดโดยย่อดังนี้

๑. กู้บุคคลคำ ได้ไม่เกิน ๓ ล้าน บาท ระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน ๑๕ ปี รวมอายุผู้กู้ระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน ๖๕ ปี

๒. จำนวนเงินผ่อนชำระ ไม่เกิน ร้อยละ ๗๐ ของเงินเดือน(ไม่รวมเงินได้อื่นๆ)

.. ขอให้ท่านหรือประธานกลุ่มท่านได้ประสานงานกับธนาคาร สาขาที่ท่านเข้าโครงการเถอะครับ

เข้าโครงการรุ่นแรก ตอนนี้ปิดบัญชีเงินกู้ไปแล้ว ทำอย่างไรจะได้เงินสัจจะคืนคะ