อาการมือสั่น

วาสนา
สวัสดีค่ะ คุณหมอ หนูเป็นนักศึกษาพยาบาลอยู่ วพบ.สงขลา มีอาการมือสั่น ใจเต้นเร็ว แรง เวลามีการสอบทุกครั้ง หยิบ จับเข็มฉีดยา หยิบขวดยาต่าง ๆ ถึงกับต้องวางลงก่อน พยายามไม่สั่น แต่ควบคุมไม่ได้ ปกติอยู่เฉย ๆ ไม่สั่น แต่เมื่อมีการสอบ ยิ่งตอนนี้มีการสอบปฏิบัติการพยาบาล อายเพื่อนมากๆ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี บางครั้งนั่งอยู่เฉย แค่คิดถึงสิ่งที่จะสอบ ใจยังสั่นเลย หนูเคยลองนั่งสมาธิดูระยะหนึ่งแล้ว เผื่อจะช่วยอะไรได้ แต่ก็ยังสั่นอยู่ อยากทราบว่ามีวิธีการรักษาอย่างไรบ้างคะ มือถึงจะไม่สั่น และอาการมีสั่นนี้เกี่ยวกับการเป็นโรคอะไรหรือเปล่าค่ะ มีทางรักษาได้หรือเปล่า ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ธนพันธ์ ชูบุญ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

เอ ....ไม่ทราบสิครับ ผมเป็นหมอสูติ ก็เลยไม่รู้จะตอบอย่างไรดี เพราะไม่รู้ว่าเป็นอะไร นอกจากขี้ตื่นเต้น

แนะนำว่า อาจจะต้องปรึกษาจิตแพทย์ครับ

ผมก็เรียนพยาบาลครับ และมีอาการเหมือนคุณวาสนา ซึ่งมันสั่นมากๆ

ผมต้องเรียนฉีดยา ทำแผล เจาะเลือด และprocedureต่างๆ ซึ่งผมก็กังวลอยู่ เพราะเวลาสอบผมจะสั่นทุกครั้งจนเห็นได้ชัด

ยิ่งเวลาออกไปรายงานหน้าชั้น มือก็สั่น ขาก็สั่น เสียงก็สั่น และผมว่าจะไปหาหมอแล้วแหละ เพราะเป็นมาตั้งแต่มัธยม